10 lý do để nhận nuôi thú cưng vô gia cư

0
794
10-ly-do-de-nhan-nuoi-thu-cung-vo-gia-cu-featured-image
Rõ ràng là động vật rất đáng yêu, vậy tại sao bạn không muốn có một con trong cuộc sống hiện tại của bạn? Việc nuôi một con thú cưng đáng yêu sẽ không chỉ thay đổi cuộc sống của chúng mà còn là của riêng bạn.
1. Bạn đang cứu chúng đấy!

Hầu như tất cả các động vật trong các nơi trú ở tạm đều cần có các điều kiện chăm sóc tốt hơn hiện có gấp 2 hoặc 3 lần. Những con vật đáng yêu bị mất chủ, bị ngược đãi hoặc bị bỏ rơi. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách cho chúng một cuộc sống mới tốt hơn trong một ngôi nhà tràn đầy tình yêu thương.

2. Bạn là một người đóng góp cho sự phát triển của xã hội

Việc bạn nhận nuôi từ bất kỳ nơi trú ẩn nào là một hành động hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức từ thiện và các nhóm tổ chức cộng đồng một cách tuyệt vời. Phí nhận nuôi của bạn sẽ giúp duy trì nơi trú ẩn và chi phí chăm sóc cho các động vật. Không chỉ bạn hỗ trợ cho họ, mà họ cũng sẽ hỗ trợ bạn cách nuôi một con vật cưng mới. Họ sẽ luôn hỗ trợ giúp đỡ bạn khi cần.

3. Chi phí thấp hoặc không tốn đồng nào

Phí nhận con nuôi thường tương đối rẻ, đặc biệt là so với các nơi lai tạo cá nhân bán vì lợi nhuận. Một số nơi sẽ không thu bạn một phí nào mà bạn còn được hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc. Ôi! Tại sao lại không nhận nuôi một bé chứ?!

4. Bạn sẽ không phải là người hỗ trợ cho các hình thức nuôi vật nuôi phi đạo đức.

Việc nhận vật nuôi từ nơi trú ẩn tạm thời có nghĩa là bạn đã không hỗ trợ cho việc thực hành các hành động phi đạo đức và độc ác trong chăn nuôi động vật. Vấn đề là tại một số nơi nuôi động vật tàn ác, việc thụ tinh cho những con chó cái được lặp lại nhiều lần và chúng phải trải qua cả cuộc đời trong lồng mà không có tình bạn của con người.

Động vật luôn được cho là đáng yêu, và không phải là một công cụ để tạo ra lợi nhuận. Thêm vào đó, càng có nhiều người chấp nhận nuôi chúng từ nơi trú ẩn thì thị trường sẽ trở nên ít hơn đối với các nơi nuôi động vật nhằm kiếm lợi khác.

5. Động vật, chúng thật dễ thương!

Bạn không thể phủ nhận rằng khuôn mặt của chúng dễ thương vô cùng, đúng không nào!

 

6. Chúng luôn vui mừng khi thấy bạn!

Nếu bạn đã bao giờ ghé thăm các nơi nuôi dưỡng động vật vô gia cư, bạn sẽ biết chính xác ý của tôi. Ngay khi bạn bước vào nơi ở tập trung của động vật (đặc biệt là những con chó), chúng sẽ chạy phóng vào bạn ngay lập tức và chào đón bạn với cái đuôi ngoe ngẩy như điên cuồng. Như thể chúng đang nói, “Ông chủ / Bà chủ ơi hãy đưa tồi về nhà đi!”

7. Trong 6-8 triệu thú nuôi không có chủ mỗi năm, một nửa trong số đó không có ai nhận nuôi…

Bạn hay giúp thực hiện thay đổi thực trạng này đi nào. Điều đó giúp giảm thiểu con số điên rồ này. Việc bạn nhận nuôi thậm chí chỉ một con thôi cũng sẽ tạo ra sự khác biệt.

8. Bạn sẽ góp phần làm giảm đi số lượng vật nuôi quá tải.

Mỗi năm có khoảng 8-12 triệu con chó, mèo, chó con và mèo con bị giết chết vì không có đủ nhà cho chúng.

9. Bạn sẽ tìm thấy một con Thú cưng phù hợp với cá tính của bạn.

Có rất nhiều động vật khác nhau của rất nhiều loại khác nhau tại các nơi trú ẩn tạm thời. Bạn sẽ tìm thấy được người bạn đồng hành hoàn hảo của bạn và khi bạn làm bạn sẽ biết ngay điều đó.

10. Bạn sẽ không chỉ nhận được một người bạn lắm lông trên người, mà là một người bạn tốt nhất.

Bạn bè và người yêu có thể đến và đi trong suốt cuộc đời của bạn, nhưng một con vật đồng hành sẽ không bao giờ rời khỏi bạn, bất kể bạn đi theo cách nào.

CTV: Minh Trầm
Theo www.theodysseyonline.com

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến