2.000 tấn thịt heo chu cấp cho người dân Vũ Hán đang bị phong tỏa

22

Cùng với đó là 200 tấn gạo, 50 tấn bột và mì, 300 tấn dầu ăn mỗi ngày cho 11 triệu người Vũ Hán đang phải chịu cảnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ khi bùng phát dịch do virus corona.

2.000 tấn thịt heo chu cấp cho người dân Vũ Hán đang bị phong tỏa - Ảnh 1.
Người dân đeo khẩu trang mua sắm ở siêu thị trong ngày mùng 2 tết ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc – Ảnh: REUTERS

Do lệnh phong toả thành phố Vũ Hán, tâm điểm dịch bệnh do virus corona (nCoV), Ủy ban kế hoạch nhà nước Trung Quốc phối hợp cùng công ty lương thực nhà nước COFCO và Sinograin phải tăng cường cung cấp thịt, gạo, bột và dầu ăn hàng ngày cho tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán.

Theo thông báo của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) ngày 7-2, công ty COFCO sẽ cung cấp hơn 200 tấn gạo, 50 tấn bột và mì, 300 tấn dầu ăn cho Vũ Hán hằng ngày.

COFCO cũng sẽ đảm bảo đủ lượng ngũ cốc và dầu ăn cho các nhà máy và nhà kho ở tỉnh Hồ Bắc và các khu vực lân cận. Các nhà máy dầu ăn (đậu nành) của công ty Sinograin tiếp tục sản xuất và đảm bảo cung cấp ổn định nguồn hàng.

Trung Quốc cũng sẽ đưa 2.000 tấn thịt heo đông lạnh trong kho dự trữ quốc gia đến Vũ Hán. Ngoài ra, kho dự trữ nhà nước cũng đã chuẩn bị 280.000 tấn gạo cho một nhà máy Sinograin ở tỉnh Hồ Bắc để xử lý nhanh và cung cấp lương thực cho người dân.

Trong lúc này, theo nhận định của cựu thứ trưởng Thương mại, phó giám đốc điều hành Trung tâm Trao đổi kinh tế quốc tế Trung Quốc Ngụy Kiến Quốc, người tiêu dùng cả nước Trung quốc vẫn đang tiếp tục mua nông sản và thịt với giá cả ổn định.

Theo HỒNG VÂN

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến