Ám ảnh cụ voi gầy trơ xương vẫn bị bắt phục vụ lễ hội suốt 10 đêm

4
237

Hình ảnh đầy ám ảnh về con voi già cho thấy ngày ngày nó bị chủ nhân hành hạ thậm tệ và vắt kiệt sức lực.

 “Cụ voi” Tikiiri với thân hình gầy trơ xương.

Theo Daily Mail, Tikiiri, một con voi cái đã sống 70 năm, vẫn bị bắt làm việc cùng 60 con voi khác tại lễ hội Perahera ở Sri Lanka bất chấp cơ thể ốm yếu.

Những bức ảnh đau lòng về Tikiiri được tổ chức Save Elephant (tạm dịch: Hãy cứu lấy loài voi) chia sẻ để đánh dấu ngày Voi thế giới hôm 12/8. Trong ảnh, con voi già hiện ra với thân hình gầy trơ xương.

“Tikiri sẽ tham gia cuộc diễu hành kéo dài từ chập choạng tối tới đêm muộn trong suốt 10 ngày liên tiếp, giữa tiếng ồn, pháo hoa và khói.

Con voi phải đi bộ nhiều km mỗi đêm và điều này khiến mọi người cảm thấy họ được ban phước trong suốt lễ hội”, tổ chức Save Elephant viết trên trang Facebook.

Tikiiri được mặc trang phục lấp lánh trong lễ hội. 

Trong khi Tikiiri trông quyến rũ với người tham gia lễ hội trong trang phục lấp lánh toàn thân, không ai biết rằng ẩn sau lớp trang phục óng ánh ấy là thể trạng kiệt quệ, mệt mỏi của con voi già.

“Không ai nhìn thấy cơ thể gầy trơ xương, bước đi nặng nề do chân bị cùm hay thậm chí là những giọt nước mắt của con vật. Làm sao chúng ta có thể gọi đây là lễ hội ban phước hoặc linh thiêng nếu chúng ta khiến các sinh linh khác phải chịu đựng”, tổ chức Save Elephant, cho hay.

Cũng theo tổ chức bảo vệ voi này, Tikiiri làm việc trong ngôi đền Tooth ở thành phố Kandy, Sri Lanka và thúc giục người xem kiến nghị với Thủ tướng nước này chấm dứt nạn bạo hành động vật.

“Chúng ta không thể mang tới hòa bình cho loài voi nếu vẫn nghĩ bức ảnh này là chấp nhận được. Giáo lý nhà Phật dạy con người phải nhân hậu, từ bi với muôn loài và hơn bao giờ hết, đây là thời điểm để thể hiện điều đó”, Daily Mail trích nội dung Save Elephant đăng trên Facebook.

Nhiều người xem các bức ảnh nói rằng họ “đau lòng” bởi sự ngược đãi của con người với Tikiiri.

“Để sinh vật đáng yêu này bị đối xử tồi tệ và lạm dụng chúng trong công việc cho thấy con người tự cho mình là loài siêu đẳng… Việc ngược đãi này phải chấm dứt và tôi sẽ viết kiến nghị gửi tới chính phủ Sri Lanka”, một người bình luận. Một người khác cho hay: “Tôi ghét việc con người hành hạ loài voi”. “Chuyện này thật khủng khiếp. Tôi đã khóc khi thấy những ảnh này. Tikiiri cần tới một khu vực được bảo vệ cẩn thận để sống những ngày còn lại”, người thứ ba bày tỏ.

 Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi thấy hình ảnh thảm hại của Tikiiri.

Tổ chức bảo vệ Động vật thế giới ước tính 3.000 con voi được sử dụng phục vụ nhu cầu giải trí ở châu Á, với 77% trong số này bị đối xử tàn tệ.

Hơn 800.000 du khách Úc tới thăm Thái Lan mỗi năm. Nhiều người bị thu hút tới đây vì họ có thể cưỡi voi, cho ăn và xem chúng biểu diễn.

Theo Nguyễn Thái

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Love animals

Ác Đức quá
T bảo tụi này bị mù vì Tiền luôn r
Vì lợi ích cá nhân mà hi sinh bao nhiêu sinh linh của nhân loại , tụi m ko hổ thẹn với lương tâm hay sao cơ chứ , động vật dù có bị tra tấn như thế nào cũng ko thể nào bày tỏ được cho tụi m hiểu cứ im lặng mà chịu …..

Baleon

Mày đi comment dạo hả con chó?

Love animals

Sao có thể hơn được Baleon đây

Baleon

@guest_498 những ng hay nói nhân nghĩa đạo lý thường sống như loz ấy