Ảnh cực hiếm rắn độc sơ sinh thoát khỏi túi ối

0
125

Con rắn độc non nớt vẫn nằm trong túi màng trong suốt, có thể nhìn rõ bên trong nó còn đang giãy dụa. Sau một hồi cố gắng, cuối cùng con rắn cũng xé rách chiếc màng bao bọc mình, chính thức bước vào thế giới hoang dã.

Mới đây, ở vùng hoang dã Guildford, Anh, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Dominic Greves ghi  được cảnh tượng rất hiếm, khi rắn độc sơ sinh thoát khỏi túi ối, lần đầu tiên được hít thở không khí trong lành.

Theo nhiếp ảnh gia, khi mới được sinh ra, con rắn độc non nớt vẫn nằm trong túi màng trong suốt.

Có thể nhìn rõ bên trong nó còn đang giãy dụa. Sau một hồi cố gắng, cuối cùng con rắn cũng xé rách chiếc màng bao bọc mình, chính thức bước vào thế giới hoang dã.

Được biết, con rắn độc này là rắn độc adder – loài rắn độc duy nhất sinh sống tại Anh Quốc.

Mới nhìn, mọi người sẽ tưởng loài rắn này không đẻ trứng mà sinh con thế nhưng, trên thực tế, rắn adder vẫn đẻ trứng, có điều là chúng ấp trứng ngay trong bụng mình.

Toàn bộ thai kỳ của loài rắn này từ ba đến bốn tháng. Đến lúc hạ sinh, rắn non vẫn được bọc trong túi ối.

Sau khi tự phá túi ối ra ngoài, rắn non sẽ chính thức bước vào cuộc sống hoang dã, cạnh tranh sinh tồn rất khốc liệt. Đôi khi, có những con rắn non tự phá túi ối ngay trong bụng mẹ.

Theo tìm hiểu, rắn adder sơ sinh có chiều dài trung bình khoảng 17cm, chúng lột xác lần đầu tiên sau một hoặc hai ngày.

Rắn mẹ dường như rất ít quan tâm đến con cái của mình, nhưng các quan sát cho thấy, rắn non sẽ ở với mẹ vài ngày sau khi sinh.

Kiều Dụ (Theo Sina)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến