Bà nội trợ xây mái ấm cho 250 con mèo bị bỏ rơi

0
109

BDita Agusta đã cưu mang hơn 250 con mèo, tạo mái ấm Rumah Kucing Parung cho những người bạn bốn chân mà bà hi vọng một ngày nào đó sẽ có những người yêu mèo như bà muốn nhận nuôi.

Bà nội trợ xây mái ấm cho 250 con mèo bị bỏ rơi - Ảnh 1.
Bà Agusta đổ thức ăn cho hơn 250 con mèo nuôi trong mái ấm Rumah Kucing Parung của mình – Ảnh: REUTERS

“Tôi không đành lòng nhìn mèo bị bỏ rơi ngoài đường. Từ nhỏ tôi đã luôn muốn cứu giúp những con mèo hoang trong xóm” – bà Agusta (45 tuổi, người Indonesia) nói với hãng tin Reuters ngày 23-12.

Sau khi bà và chồng là ông Mohamad Lutfi, một nông dân nuôi cá da trơn, chuyển từ thành phố Bekasi đến một căn nhà to hơn ở Parung, cùng tỉnh Tây Java (Indonesia), bà Agusta bắt đầu thực hiện mong muốn từ nhỏ: đưa mèo về chăm sóc.

Hiện nay, vợ chồng bà Agusta chi ít nhất 72 USD mỗi ngày để lo ăn uống, thuốc men và dọn rác thải cho mèo. Ngoài ra, gia đình bà cũng thuê thêm 5 người giúp dọn dẹp toàn bộ căn nhà hai lần mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh cho mèo.

Bà Agusta tiêm ngừa cho hơn 250 con mèo để đảm bảo không có rủi ro cho sức khỏe của những người hàng xóm.

Bà Agusta cho biết bà thường mang về những con mèo bị thương, tàn tật, và mong chúng sẽ ở lại mái ấm Rumah Kucing Parung suốt đời. Bà cũng thường xuyên đi bộ khắp khu phố để cho những con mèo hoang khác ăn.

Theo ANH THƯ

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến