Bàng hoàng khi phát hiện băng nhóm đào hầm ‘bí mật’ để nhốt hơn 100 tấn chó trộm

4
404

Quá trình điều tra, phá chuyên án trộm cắp và tiêu thụ hơn 100 tấn chó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện một chiếc hầm “bí mật” dưới lòng đất mà nhóm trộm chó xây dựng nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Chiều ngày 18-9, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang tiếp tục sàng lọc các đối tượng, củng cố hồ sơ để sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can đưa băng nhóm trộm chó hơn 100 tấn vừa được cơ quan này triệt phá thành công ra nghiêm trị theo quy định của pháp luật.

Clip băng nhóm trộm chó vừa được Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá

Liên quan đến vụ việc này, trong quá trình điều tra, phá án, Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Thanh Hóa còn phát hiện tại 1 trong 3 tụ điểm tập kết chó, băng nhóm “cẩu tặc” còn làm cả hầm “bí mật” để nhốt chó dưới lòng đất nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Băng nhóm trộm chó hơn 100 tấn đào cả hầm bí mật để nhốt chó - Ảnh 2.
Hầm nhốt chó được phát hiện tại nhà của Lê Thị Phường (xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân)

Theo đó, trong lúc ập vào tụ điểm tập kết, tiêu thu chó tại gia đình Lê Thị Phượng (SN 1985, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), lực lượng công an phát hiện tại đây có một chiếc hầm “bí mật” nhốt chó được xây dựng rất kiên cố. Hầm này nằm sâu dưới lòng đất, có 2 ngăn, một ngăn để nhốt chó và một ngăn để các dụng cụ như lồng nhốt chó và các công cụ dùng để trộm cắp. Hầm có 1 lối thông lên nhà rất nhỏ.

Khi lực lượng công an mở chiếc nắp này, phía dưới có hàng chục con chó đang được nhốt tại đây, trong đó có nhiều con được buộc mõm chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ngoài ra, khám xét tại đây, công an còn thu được nhiều thanh sắt hình chạng 3 sắc nhọn, bom xăng, bột ớt…

Băng nhóm trộm chó hơn 100 tấn đào cả hầm bí mật để nhốt chó - Ảnh 3.
Những kẻ cầm đầu đường dây trộm chó

Trung tá Lê Trọng Ngọc, Quyền đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi, bám tuyến, lực lượng công an đã xác định được manh mối, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây trộm chó, các đối tượng mua bán, trộm cắp chó chuyên nghiệp, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

“Tội phạm trộm chó rất nguy hiểm, toàn các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, tù tha về… vì thế quá trình đấu tranh gặp nhiều khó khăn. Phương thức hoạt động của băng nhóm này rất tinh vi, đối tượng rất manh động. Thời gian gây án diễn ra vào ban đêm và sẵn sàng dùng súng bắn điện, ớt bột, bình xịt hơi cay chống trả lại lực lượng truy bắt và quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, với quyết tâm triệt phá bằng được băng nhóm này, chúng tôi đã tìm ra được kẻ chủ mưu, cầm đầu và từ đó tìm ra được 3 điểm mà ổ nhóm trộm chó thường xuyên tụ tập về đây trước, trong và sau khi trộm chó” – trung tá Ngọc thông tin.

Băng nhóm trộm chó hơn 100 tấn đào cả hầm bí mật để nhốt chó - Ảnh 4.
Đồ nghề dùng để trộm chó được công an thu giữ để phục vụ điều tra

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, đêm 14, rạng sáng ngày 15-9, các chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ ập tới 3 địa điểm trộm chó, bắt giữ 17 người và hàng chục con chó do các ổ nhóm này trộm tại các huyện Thọ Xuân, Quảng Xương, TP Sầm Sơn.

Tang vật thu giữ gồm 51 con chó với tổng trọng lượng 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy cùng nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay, dây thòng lọng, kìm bắt chó… Tại Cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp chó hơn 1 năm nay và tổng số lượng trộm cắp hơn 100 tấn chó.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập 30 nghi phạm có liên quan đến hành vi trộm chó và tiêu thụ chó tới làm việc và đang tạm giữ hình sự 17 người.

Theo Thanh Tuấn

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Bán Thịt Chó

tụi mày bớt chửi người ta lại
cũng vì miếng cơm manh áo thôi chứ ko ai muốn làm vậy đâu
trong nghề mới hiểu nỗi khổ của ng ta
đừng có anh hùng cào phím

Minh Râu

cái loz què gì vậy???
Lũ chó Thanh Hóa làm ăn lớn dữ tụi bay!!!
Nhìn mặt ai cũng như cái loz trệt dưới mương

Thu Hiền

trời ơi
hèn chi chó nhà tui bị mất hoài à
cái lũ trời đánh thánh đâm
tụi mày hết thứ ăn rồi hả?

Binladen

Đéo mẹ dân thanh hóa
lũ này cho đi ăn shit chứ đừng cho nó ăn cơm