Bắt lợn chơi trò mạo hiểm, công viên giải trí Trung Quốc bị cư dân mạng chỉ trích

0
238

Một công viên giải trí tại Trung Quốc đã vấp phải làn sóng chỉ trích và phẫn nộ trên truyền thông xã hội sau khi buộc một con heo phải nhảy khỏi một tháp cao 68m dùng cho môn nhảy bungee trong sự kiện tiếp thị trò chơi này.

Công viên chủ đề tại Trung Quốc bị chỉ trích vì dùng heo tiếp thị trò nhảy bungee - Ảnh 1.
Công viên Meixin cho heo chơi trò nhảy bungee để thu hút khách du lịch – Ảnh: BBC

Theo đài BBC ngày 20-1 thì đoạn video ghi lại sự kiện tiếp thị tại công viên Meixin Red Wine Town ở thành phố Trùng Khánh cho thấy cảnh con heo bị trói lại trước khi hai người đàn ông khiêng con vật lên đỉnh của tháp nhảy bungee trong công viên và cho nó chơi bằng cách… đẩy nó xuống tháp.

Màn tiếp thị trò chơi mạo hiểm vừa khai trương ở công viên chủ đề trên khi dùng “kẻ thế vai” là con heo đã vấp phải sự giận dữ từ những người dùng mạng xã hội.

Sự kiện tiếp thị này diễn ra ngày 18-1 khi con heo nặng 75kg bị đẩy khỏi tháp nhảy bungee với một sợi dây cột quanh vai trong khi các chân bị trói chặt. Nhiều người có thể nghe thấy tiếng con vật này kêu từ đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội.

Công viên không thông báo về những gì xảy ra với con heo sau cú nhảy bungee nhưng truyền thông địa phương cho biết con vật được chuyển thẳng đến… lò mổ. Đối xử tàn nhẫn với động vật không bị phạt tại Trung Quốc nhưng ngày càng nhiều người ở nước này quan tâm đến quyền động vật.

“Đây là một chiến lược tiếp thị siêu thô tục” – một người dùng mạng xã hội bình luận.

“Giết động vật để tiêu thụ và đối xử tàn nhẫn với chúng để giải trí là hai điều hoàn toàn khác nhau. Không cần phải tra tấn chúng như thế” – một người khác nhận định.

Công viên chủ đề Meixin đã ra tuyên bố xin lỗi công chúng sau khi hứng làn sóng chỉ trích trong những ngày qua. “Chúng tôi chân thành tiếp thu những lời chỉ trích và lời khuyên của cư dân mạng cũng như gửi lời xin lỗi đến công chúng. Chúng tôi sẽ cải thiện trang web tiếp thị du lịch của chúng tôi và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho quý du khách” – công viên Meixin nói.

Theo ANH THƯ

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến