Bị đau dạ dày có ăn được thịt chó không?

0
122

Đau dạ dày có ăn được thịt chó không là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi thịt chó là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người trong đó có cả người bị đau dạ dày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Đau dạ dày có ăn được thịt chó không?

Người mắc bệnh đau dạ dày tốt nhất nên hạn chế ăn thịt chó. Đây là thực phẩm có tính nóng và không tốt cho người mắc bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Theo Đông Y, thịt chó có tính nóng có công dụng ôn thận trợ dương nhưng điều này lại hoàn toàn bất lợi cho dạ dày và hệ tiêu hoá.

Thói quen uống rượu ăn thịt chó như một món nhậu khoái khẩu là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh về đường ruột như đại tràng, viêm dạ dày… Đó là chưa kể, trong thịt chó bẩn, chưa xác định rõ nguồn gốc (chó dại, chó điên…) chứa nhiều mối nguy hại sức khoẻ và dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm. Chi tiết sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Tại sao bị đau dạ dày nên hạn chế ăn thịt chó

Tại sao đau dạ dày nên hạn chế ăn thịt chó

Đau dạ dày có ăn được thịt cho không? Ngay dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Trong thịt chó chứa nhiều đạm và các chất dinh dưỡng khác gồm Ca, P, Fe, protid, lipid… Trong 100g thịt chó sẽ cung cấp 348 calo, cao hơn rất nhiều so với thịt gà và thịt lợn. Xương chó cũng chứa nhiều canxi dạng photphat và carbonat. 

Không chỉ dùng làm thức ăn mà thịt chó còn được nhiều người sử dụng làm bài thuốc tốt cho người có máu hàn. Tuy nhiên, với những ai mắc bệnh đau dạ dày thì hàm lượng dinh dưỡng cao trong thịt chó lại không thích hợp để ăn quá nhiều

  • Người mắc bệnh dạ dày có hệ thống tiêu hoá yếu kém, trong thịt chó lại có nhiều đạm và những chất này thường khó tiêu hoá. Việc nạp vào cơ thể quá nhiều protein cùng một thời điểm sẽ khiến cho các hoạt động của chất phân huỷ thức ăn anzyme tắc nghẽn và tiêu hoá chậm lại. Lúc này dạ dày của bạn dễ bị tổn thương hơn.
  • Gây đầy bụng, khó tiêu và buồn nôn:  Thức ăn ở dạ dày vốn được nghiền nhỏ để có thể thẩm thấu chất dinh dưỡng vào cơ thể tốt hơn. Tuy nhiên, quá nhiều protein chuyển xuống ruột non làm cho sự co bóp dạ dày làm việc liên tục với khối lượng công việc lớn sẽ dẫn đến không hiệu quả và sau cùng là “đình công” vì quá mệt.

Ngoài ra các bệnh liên quan đến giun sán, dại, suy thận và xơ gan và bệnh gout, cao huyết áp hay mỡ trong máu cũng không nên ăn thịt cho quá nhiều.

Từ những ảnh hưởng sức khoẻ nói trên, có thể khẳng định, người mắc bệnh dạ dày nên hạn chế ăn thịt chó để tránh tác động xấu đến dạ dày và các chức năng khác của cơ thể. Tốt nhất, bạn nên loại bỏ suy nghĩ ăn loại thịt này để không rơi vào các trường hợp bệnh chồng bệnh nói trên.

Tác giả: Dược sĩ Nguyễn Huệ
Tham vấn Y khoa: GS.TS Bác sĩ Đào Văn Phan

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến