Bị tố bóc lột ngược đãi động vật, Thảo Cầm Viên Sài Gòn lên tiếng phản bác

179

Sau khi nhận về hàng loạt chỉ trích, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã phản bác lại bài đăng tố cáo của tổ chức bảo vệ động vật Vietnam Animal Eyes.

Bạn nghĩ gì về tình hình Động vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Vietnam Animal Eyes (VAE) – một nhóm bảo vệ động vật tại Việt Nam vừa lên tiếng tố cáo Thảo Cầm Viên Sài Gòn có hành vi ngược đãi động vật trên Fanpage. Theo trang này đưa tin, Thảo Cầm Viên đã nuôi nhốt loài gấu chó trong điều kiện tồi tệ. Toàn bộ bài đăng được viết dựa trên ảnh chụp của một phóng viên nước ngoài. Chưa dừng ở đó, Vietnam Animal Eyes còn lên tiếng kêu gọi mọi người tẩy chay Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

“VAE được giới thiệu về bài viết trên FB, do một phóng viên nước ngoài phản ánh tình trạng nuôi nhốt động vật tồi tệ tại Thảo cầm viên Sài Gòn. Theo lời phóng viên này, khi tới thăm TCVSG vào năm ngoái, đã thấy các cá thể gấu chó trong tình trạng rất tồi tệ.

Gấu đứng bằng hai chân để xin ăn, từ những khách tham quan thoải mái ném bim bim và bánh quy cho động vật. Trong chuồng cũng không có bóng mát, không có cây để động vật leo chèo. Những động vật này đang phải sống trong khổ đau, chịu đựng. Trong bối cảnh COVID đang càn quét trên toàn cầu, động vật phải rơi vào tình cảnh hết sức thê thảm.Đừng bao giờ tới thăm quan những cơ sở bóc lột và ngược đã động vật!”.

Nguyên văn bài đăng của tổ chức Vietnam Animal Eyes tố cáo Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngược đãi động vật. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã nhanh chóng viết bài đính chính trên Fanpage chính thức. Theo lập luận của phía Thảo Cầm Viên, phóng viên ảnh đã cố tình sử dụng khoảnh khắc tiêu cực của loài gấu chó là điều không phù hợp. Thậm chí, Thảo Cầm Viên còn tung những bức ảnh gần đây nhất được du khách chụp lại để chứng minh không có bất cứ hành động ngược đãi động vật nào. Bên cạnh đó, Thảo Cầm Viên cũng phủ nhận việc bỏ đói bằng các thông tin về khẩu phần ăn thay đổi mỗi ngày cho mỗi cá thể.

Hình ảnh thực tế của loài gấu chó và nơi sinh sống được du khách chụp lại.

“Các bạn thú ở TCV, mỗi con mỗi hoàn cảnh vì rất nhiều bạn được cứu hộ, giải cứu từ các nơi nuôi nhốt trái phép, hay từ các cơ sở kiểm lâm bàn giao do bị đặt bẫy, lạc mẹ. Nhiều hình bạn thú các bạn thấy hiện tại có thể được coi là một bức hình xấu xí, tuy nhiên bạn đã tự hỏi các bạn thú nhìn ra sao khi chúng tôi tiếp nhận chưa? Chưa nói đến việc các bạn chụp ở các góc phản cảm để tăng hiệu ứng cho bài viết (xem clip mới nhất du khách quay và up lên youtube vào ngày 30/06/2020 bên dưới)

Quay lại vấn đề của bài post từ VAE, bạn (cụ thì đúng hơn) gấu chó. Cụ gấu này đã 30 tuổi, hơn 5 tuổi so với độ tuổi trung bình của loài này trong tự nhiên. Có nhiều bạn đọc đã nhìn thấy vấn đề và comment “răng đã mòn hết rồi, chắc già lắm rồi”. Vậy thì cụ đang đẹp lão và khỏe mạnh so với tuổi, hay là trong độ tuổi thanh niên đang bị ngược đãi?”.

Lịch trình khẩu phần ăn của các động vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Trước những lập luận từ hai phía, cộng đồng mạng đã chia ra thành nhiều luồng ý kiến khác nhau.

4 2 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
3 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Tiểu Nhị
Đánh giá bài viết :
     

Thảo Cầm Viên là nơi nuôi dưỡng tốt cho đến thời điểm này rồi
nếu được hãy mang động vật đến các công viên safari là tốt nhất

Hoa Vũ Đán
Đánh giá bài viết :
     

nhân viên ở TCV ai cũng yêu và thương động vật cả
phải làm cviec này là ai cũng đều yêu thương tụi nó cả
làm ơn trước khi bốc phốt hãy suy nghĩ bằng cái tâm và cái tầm

Mỹ Hoa Kim

Thôi thấy mấy con vật ở đây đều được chăm sóc tốt, con nào cũng béo ú nu mà
cái tổ chức Vietnam Animal Eyes gì đó nói láo ăn tiền à? hay nhằm mục đích phá hoại hay gì?