Ngày 11/08/2017, những nhà hoạt động vì Quyền động vật đã tập trung và biểu tình chống lại việc giết hại, ăn thịt chó bên ngoài tòa nhà Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ.
Những nhà hoạt động vì Quyền động vật biểu tình phản đối chống ăn thịt chó tại Đại sứ quán Hàn Quốc, Mỹ

Boknal là 3 ngày nóng nhất trong năm tại Hàn Quốc (12/07, 22/07 & 11/08). Người dân Hàn Quốc thường tổ chức các buổi tiệc linh đình bằng thịt chó để “làm mát” cơ thể.

“Ăn thịt chó” được xem là phong tục, ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hàn Quốc từ rất lâu đời. Truyền thống ăn thịt chó này được người Hàn Quốc gìn giữ qua “đại tiệc thịt chó” được tổ chức vào các ngày Boknal.

Theo WSJ, trung bình một năm, ngành công nghiệp thịt chó ở Hàn Quốc giết mổ khoảng 2,5 triệu con chó, phục vụ 20000 nhà hàng trên khắp cả nước, và thu về khoảng 2 tỉ USD. Cũng theo ước tính cho thấy, 100.000 tấn thịt chó được tiêu thụ hằng năm, trong đó có khoảng 93.600 tấn được dùng để sản xuất loại thuốc bổ sức khỏe gọi là “gaeoju”.

Các chú chó dễ thương cũng được mang đến trong buổi biểu tình.
Syuzanna Alexander và Suzi Lee đưa cao các áp phích phản đối việc giết thịt chó.
Phản đối việc đối xử tàn bạo và lên án việc ăn thịt chó.
Nogài áp phích, băng rôn, các thông điệp phản đối còn được in lên áo thun cho người tham gia.
Các nhà hoạt động Hyung Landes, Brittany Kim và Sarah E Hernández phản đối việc ăn thịt chó và yêu cầu ngừng kinh doanh thịt chó.

Một khảo sát gần đây của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho thấy chỉ còn khoảng 30% người dân nước này còn ăn thịt chó, và 59% người trẻ Hàn Quốc dưới 30 tuổi hoàn toàn chưa từng ăn thịt chó. Trong đó, 62% họ nói rằng, chó là vật nuôi chứ không phải thực phẩm, và việc ăn thịt chó là một “nét văn hóa lỗi thời” cần được loại bỏ.

Nhà hoạt động Syuzanna Alexander cho biết cô đã rất tự hào cùng đồng hành với những nhà hoạt động khác trong cuộc biểu tình kêu gọi ngừng giết hại và ăn thịt chó tại Hàn Quốc. Cô cho rằng việc giết hại và ăn thịt chó là tàn nhẫn và thực sự rất man rợ, hãy dừng ngay việc giết hại và cho phép kinh doanh thịt chó. Cô và những người khác sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi việc giết chó và ăn thịt chó được chấm dứt.

Hình ảnh: Syuzanna Alexander
Chịu trách nhiệm nội dung: SaigonAnimal

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến