Cá chết gây ô nhiễm sông Cầu Dứa Nha Trang

0
62

Sáng 15-2, lãnh đạo Phòng Tài nguyên – môi trường (TN-MT) TP Nha Trang, Khánh Hòa cho biết đang kiểm tra việc cá chết gây ô nhiễm trên sông Cầu Dứa khiến người dân lo sợ.

Cá chết dày đặc, bốc mùi hôi thối ngày đêm trên sông Cầu Dứa, Nha Trang - Ảnh 1.
Cá chết dày đặc trên sông Cầu Dứa, gây mùi hôi thối khiến dân lo sợ – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo những người dân ở khu vực ven sông Cầu Dứa, tình trạng cá chết gây ô nhiễm không còn nổi dày đặc trên mặt sông như những ngày trước, thế nhưng nhiều xác cá đã bắt đầu phân hủy, gây mùi hôi thối nặng nề.

Ông Võ Thanh Tùng, một cư dân sống bên sông Cầu Dứa, cho biết “sau khi cá chết gây ô nhiễm, mấy ngày nay người dân sống trong cảnh hôi thối cả ngày lẫn đêm. Thối nhất khoảng từ 12h đến 1h chiều”.

“Nếu cứ hít hoài cái mùi ô nhiễm đó bà con dân cư ở đây lo sợ sẽ bị thêm dịch bệnh nữa” – ông Tùng nói.

Video cá chết gây ô nhiễm nghiêm trọng

Trưa 14-2, Phòng TN-MT TP Nha Trang đã cử cán bộ đến hiện trường xem xét thực tế. Theo các cán bộ kiểm tra tại hiện trường, có lẽ những ngày qua nắng nhiều, nước cạn, sông không chảy được gây tồn đọng, ô nhiễm trong nước tăng khiến cá chết.

Về việc người dân cho rằng nước sông không chảy do con đập ở phía bên dưới cầu Dứa, gần một nhà hàng cản nước, lãnh đạo Phòng TN-MT TP cho biết “đập thủy lợi này đã tồn tại từ lâu và còn có tác dụng ngăn nước mặn xâm nhập vào sông chứ không phải cản nước chảy”.

Cá chết dày đặc, bốc mùi hôi thối ngày đêm trên sông Cầu Dứa, Nha Trang - Ảnh 2.
Cá chết nổi trắng sông Cầu Dứa, gây mùi hôi thối nồng nặc – Ảnh: VÕ THANH TÙNG

Theo PHAN SÔNG NGÂN

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến