Cái đầu trong suốt cực dị của loài cá mắt thùng

0
163

Cá mắt thùng là loài cá sống ở vùng nước sâu, vô cùng kỳ lạ. Nó có cái đầu trong suốt và đôi mắt hình ống. Đặc biệt, đôi mắt của nó còn có thể xoay được.

Cá mắt thùng có tên khoa học là Macropinna Microstoma. Đây được xem là một trong những loài cá kỳ lạ nhất thế giới. Ảnh: dkn.
Cá mắt thùng có kích thước khoảng 15cm. Chúng chủ yếu dành thời gian một ngày duy trì cùng một vị trí trong nước nhờ vào bộ vây phẳng và lớn. Ảnh: wikimedia.
Cá mắt thùng sống ở vùng biển sâu khu vực ôn đới và nhiệt đới thuộc Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Ảnh: dkn.
Cá mắt thùng được phát hiện năm 1939. Loài cá này sở hữu một đôi mắt vô cùng đặc biệt. Ảnh: dkn.
Đôi mắt của cá mắt thùng có hình ống, nằm ở bên trong đầu và được bảo vệ bởi một tấm chắn trong suốt chứa đầy dịch lỏng. Ảnh: imgur.
Đôi mắt của cá mắt thùng cực kỳ nhạy sáng và chứa sắc tố màu xanh lục, giúp chúng có thể tồn tại dưới đáy biển sâu khi săn mồi và trốn kẻ thù. Ảnh: uniradio.
Thậm chí, đôi mắt của các mắt thùng còn có thể xoay được, cho phép chúng nhìn thẳng về phía trước hoặc nhìn lên phía trên để quan sát mọi thứ trên đỉnh đầu. Ảnh: blogspot.

Theo Hà Nguyễn

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến