Cảnh chọi chó đẫm máu gây phẫn nộ tột cùng tại Kyrgyzstan

0
1421

Những con chó khổng lồ, nặng tới gần trăm kg được biết đến với tên địa phương là Netherai, sẽ cùng nhau đối đầu trong đấu trường được quây kín.  Mục đích của những trận chọi chó kinh hoàng và đẫm máu này, theo các nhà lai tạo, là để kiểm tra giá trị của những con chó. 

Cho tram kg choi nhau dam mau o Kyrgyzstan gay phan no tot cung
Mới đây, những trận chọi chó điên cuồng giữa các giống chó chăn cừu đã diễn ra tại một đấu trường ở thủ Đô Bishkek ở Kyrgyzstan. Mặc dù bị lên án kịch liệt bởi quá đẫm máu, bao lực, chọi chó vẫn thu hút rất đông người tham gia và cổ vũ.
Cho tram kg choi nhau dam mau o Kyrgyzstan gay phan no tot cung-Hinh-2
Theo thông tin đăng tải, hội chọi chó ở Kyrgyzstan thường được tổ chức tại Bishkek. Đối tượng tham dự là những giống chó dữ tợn, đa phần thuộc loài chó chăn cừu Trung Á.
Cho tram kg choi nhau dam mau o Kyrgyzstan gay phan no tot cung-Hinh-3
Những con chó khổng lồ, nặng tới gần trăm kg được biết đến với tên địa phương là Netherai, sẽ cùng nhau đối đầu trong đấu trường được quây kín.
Cho tram kg choi nhau dam mau o Kyrgyzstan gay phan no tot cung-Hinh-4
Mục đích của những trận chọi chó kinh hoàng và đẫm máu này, theo các nhà lai tạo, là để kiểm tra giá trị của những con chó.
Cho tram kg choi nhau dam mau o Kyrgyzstan gay phan no tot cung-Hinh-5
Các nhà lai tạo cho biết, họ phải chứng minh giá trị của những con chó chăn cừu giống mới đối với người mua. Vì vậy, những màn chọi chó được tổ chức, giúp mọi người quan sát kỹ hơn, có thể mua được chó tốt, yên tâm chăn cừu.
Cho tram kg choi nhau dam mau o Kyrgyzstan gay phan no tot cung-Hinh-6
Những con chó này được huấn luyện để sẵn sàng đương đầu với sói, cáo khi chăn cừu.
Cho tram kg choi nhau dam mau o Kyrgyzstan gay phan no tot cung-Hinh-7
Được biết, khác với những cuộc chọi chó khác, mặc dù không thể tránh được những vết thương nghiêm trọng thế nhưng những con chó không phải chiến đấu đến chết, một mất một còn. Khi xác định được kẻ thắng trong trận đấu, trọng tài sẽ hét lên phân xử, hai con chó đang điên cuồng cắn xé, tấn công nhau cũng sẽ được tách ra.
Cho tram kg choi nhau dam mau o Kyrgyzstan gay phan no tot cung-Hinh-8
Được biết, chọi chó, mặc dù bị cấm ở nhiều quốc gia, gây ra phẫn nộ, bị phản đối kịch liệt, thế nhưng nó vẫn là một truyền thống ở nhiều quốc gia Trung Á như Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan, Kazakhstan, Afghanistan và Uzbekistan. Ở Trung Quốc, cũng có địa phương tổ chức chọi chó, chọi ngựa và cả chọi cừu.

Theo Kiều Dụ

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến