Cảnh tượng hiếm hoi: Hàng ngàn con cá dương vật bị bão cuốn lên bờ

0
239

Hàng ngàn con cá dương vật đã dạt vào bờ biển Drakes, bang California – Mỹ sau khi cơn bão đổ bộ qua khu vực.

Nhà sinh vật học Ivan Parr, người phát hiện vụ việc hôm 6-12, cho biết hiện tượng tương tự cũng được ghi nhận trong nhiều năm qua tại Pajaro Dunes, Moss Landing, vịnh Bodega và bến Princeton.

Xem video cá dương vật tràn bờ

Cá dương vật dài khoảng 25 cm thuộc lớp giun thìa. Chúng có vòi hình thìa được dùng để ăn thức ăn lẫn bơi. Loài sinh vật này dành hầu hết thời gian sống dưới bùn và cát dưới đáy biển, có tuổi thọ lên đến 25 năm.

Cảnh tượng hiếm hoi: Hàng ngàn cá dương vật bị bão cuốn lên bờ - Ảnh 1.
Hàng ngàn con cá dương vật đã dạt vào bờ biển Drakes, bang California – Mỹ. Ảnh: David Ford

Ông Parr cho rằng cơn bão gần đây đã mang những chú giun béo này lên bờ. Loài giun này thường tạo ra các hang hình chữ U như ngôi nhà tạm thời của chúng, sau đó được sử dụng bởi các sinh vật khác.

Cảnh tượng hiếm hoi: Hàng ngàn cá dương vật bị bão cuốn lên bờ - Ảnh 2.
Một con cá dương vật. Ảnh: iNaturalist

Các chuyên gia đã tìm thấy bằng chứng về những sinh vật này trong lịch sử vì một số hang hình chữ U có niên đại 300 triệu năm.

Tuy nhiên, do kích thước và cơ thể mềm mại, cá dương vật đối mặt nhiều mối đe dọa gồm rái cá, cá mập mòng biển và con người. Các chuyên gia cho rằng chúng là những sinh vật vô hại và thụ động.

Trong khi đó, cái chết bất thường của hơn 300 chú chim sẻ trên đường ở Anglesey, Bắc Wales hôm 10-12 đã dẫn đến một cuộc điều tra của cơ quan chức năng.

Cảnh tượng hiếm hoi: Hàng ngàn cá dương vật bị bão cuốn lên bờ - Ảnh 3.
Hàng trăm chú chim chết nằm trên trên đường. Ảnh: Wales News Service

Cảnh sát cho rằng cái chết hàng loạt này là vụ việc bí ẩn và kêu gọi các chuyên gia từ Cơ quan Sức khỏe Động vật & Thực vật của chính phủ kiểm tra.

Cô Hannah Stevens, người đầu tiên phát hiện vụ việc, cho hay cô đã nhìn thấy chúng ăn thứ gì đó trên đường ngay trước khi chúng chết. Cô Stevens đã nói với bạn trai của mình, anh Dafydd Edwards và người này sau đó quay lại vụ việc.

Cảnh tượng hiếm hoi: Hàng ngàn cá dương vật bị bão cuốn lên bờ - Ảnh 4.
Hàng trăm con chim chết trên đường chưa rõ nguyên nhân. Ảnh: PA

Các nhân viên tại Cơ quan Thú y và Thực vật đã thu thập các con chim để xét nghiệm xem liệu chúng có bị trúng độc hay không. Cảnh sát cho hay họ đang chờ kết quả điều tra và còn quá sớm để nói về nguyên nhân cái chết của hàng trăm chú chim.

Xuân Mai (Theo NY Post, Metro, Daily Mail)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến