Chế độ dinh dưỡng cần thiết khi nuôi các giống chó lớn

0
437
german-shepherd-dog-breed-featured-image

Các giống chó lớn thường có thân hình đồ sộ nên vấn đề tiêu hóa và sức khỏe không giống những giống chó nhỏ, bởi vậy chế độ ăn uống dinh dưỡng cũng không khác nhau. Nhất là với những giống chó làm việc trong các lĩnh vực: nghiệp vụ, chăn cừu, cứu hộ…

Nổi bật có một số loại chó như Golden và Labrador retriever, Bloodhound, Doberman, Weimeraner, GSD, Boxer… Rất trung thành và dễ nuôi, khứu giác, sức mạnh tốt là bạn của con người trong mọi lĩnh vực giải trí cho tới nghiệp vụ. Và để chó có được sức khỏe tốt thì con người phải có trách nhiệm chăm sóc, cũng như nuôi dưỡng tốt để giúp chúng khỏe mạnh.

Đặc điểm tiêu hóa của giống chó lớn

Cấu tạo Bộ máy tiêu hóa của những giống chó lớn so với tỷ lệ cơ thể sẽ là nhỏ hơn các giống chó khác bởi vậy tiêu hóa thường kém hơn.

Nhu cầu về hấp thu dinh dưỡng ruột non cao thế nhưng khả năng hấp thu Natri yếu cho nên trong phân của chúng thường bị ướt và có mùi hôi hơn. Một số giống khả năng tiêu hóa còn chậm hơn.

Những yêu cầu về dinh dưỡng của giống chó lớn

Cần đáp ứng các nhu cầu chất như Protein, các chất béo, và các khoáng chất, các vitamin.

Bổ sung nhiều chất xơ từ rau xanh, các loại củ quả… Giúp giảm được chất cặn bã, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Cung cấp đủ bitamine E, vitamin C, Taurine và lutein… Đối với chó còn nhỏ, cần cung cấp đủ các axit béo thiết yếu giúp lông và da của chó phát triển tối ưu và cũng là chất kháng viêm hiệu quả đối với màng nhầy đường ruột.

Ngoài ra những người nuôi chó nên chú ý theo dõi tăng trưởng của chó con, đồng thời kiểm tra tình trạng cơ thể, lưu ý không cho chó con ăn quá nhiều, riêng việc bổ sung canxi cho chó cũng nên có liều lượng của các bác sĩ thú y.

Thể trạng và các đặc điểm riêng của giống chó lớn, những người nuôi chó nên chú ý đáp ứng đủ chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển nhất là với chó con.

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến