Chó thả rông bị dại cắn 5 người, con gái chủ nhà 5 tuổi phải nhập viện

0
118

Sau khi cắn bị thương 5 người, con chó dại bị bắt nhốt được một ngày thì lăn ra chết. Trong 5 người bị chó cắn, có cháu bé 5 tuổi bị thương nặng phải nhập viện.

Tối 12-4, ông Nguyễn Kim Hảo – chủ tịch thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh – cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cho dại cắn 5 người, trong đó có một bé gái nhập viện vì bị nhiều vết thương.

Theo ông Hảo, tối 10-4, tại khối 4, thị trấn Tây Sơn, con chó của gia đình anh Phan Hữu Long bất ngờ cắn 4 người dân. Sau đó, con chó quay sang cắn tiếp con gái của chủ nhà là cháu N.T.A.T. (5 tuổi).

Biết sự việc, chính quyền địa phương cùng với người dân đã vây bắt và nhốt chó. Theo dõi được một ngày thì con chó lăn ra chết.

Các bác sĩ xác định, trong số 5 nạn nhân bị chó cắn, bé Nguyễn Trần Anh Th., con gái của anh Long, bị thương nặng nhất, phải khâu 13 mũi. Bé có nhiều vết thương sâu ở phần miệng, phải khâu 13 mũi. Ngoài ra, phần mặt, tay và chân của bé cũng có nhiều vết cắn sâu và trầy xước do bị chó cào cấu.

Bé Anh Th. hiện đang được theo dõi diễn biến sức khỏe.
Bé Anh Th. hiện đang được theo dõi diễn biến sức khỏe.

Sáng 12-4, gia đình anh Long đã đưa con ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiêm huyết thanh và tiêm phòng chó dại. Còn 4 người khác bị chó cắn đang được Ban thú y thị trấn Tây Sơn phối hợp người nhà anh Long theo dõi sức khỏe.

“Bác sĩ cho biết, vết thương trên tay con tôi bị cắn sâu, nếu để nhiễm trùng sẽ phải tháo khớp. Giờ, gia đình tôi đang rất lo lắng cho sức khỏe của cháu. Nhìn con, tôi đứt từng khúc ruột”, chị Vân nói.

Trước đó, vào ngày 3/4, bé Đào Đức Ng. (7 tuổi), tại Hưng Yên cũng bị một đàn chó của hàng xóm lao vào cắn, sau đó tử vong. Sự việc khiến dư luận phẫn nộ và gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn thả rông chó cũng như trách nhiệm của chủ nhà và các cơ quan quản lý liên quan.

Chịu trách nhiệm nội dung: SaigonAnimal

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến