Bị voi phun nước vào thân, ngỗng liều mình xông vào quyết chiến, khiến đối thủ không còn dám trêu chọc.

Ngỗng Canada (danh pháp hai phần: Branta canadensis) là một loài ngỗng hoang dã thuộc chi Branta, có nguồn gốc ở Bắc cực và các khu vực ôn đới của Bắc Mỹ, có đầu màu đen và cổ, có các mảng trắng trên mặt, mình màu nâu xám. Đầu và cổ đen với “quai nón” trắng đen phân biệt ngỗng Canada từ tất cả các loài ngỗng khác, với ngoại lệ của ngỗng Barnacle, nhưng loài sau có ngực màu đen, và cũng có bộ lông màu xám, chứ không phải là màu hơi nâu. Có bảy phân loài của loài chim này, các kích cỡ và chi tiết bộ lông khác nhau, nhưng tất cả đều nhận ra là ngỗng Canada. Một số loài nhỏ hơn có thể là khó để phân biệt với ngỗng Cackling mới được tách loài.

Đầu và cổ đen với "quai nón" trắng đen phân biệt ngỗng Canada từ tất cả các loài ngỗng khác
Đầu và cổ đen với “quai nón” trắng đen phân biệt ngỗng Canada từ tất cả các loài ngỗng khác

Cuộc đối đầu giữa một con ngỗng Canada và một con voi châu Phi diễn ra tại vườn thú Hogle ở Utah, Mỹ. Dù có lợi thế rõ ràng về kích cỡ cơ thể, con voi vẫn không thể chế ngự đối thủ một cách dễ dàng, Daily Star hôm 3/8 đưa tin.

Con voi khơi mào cuộc chiến khi dùng vòi phun nước vào con ngỗng đang bơi trong ao. Ngỗng tức giận bay về phía con voi để dạy cho nó một bài học. Ngỗng nhảy lên lưng voi, mổ vào thân và tai đối thủ. Voi nhanh chóng lắc mình hất ngỗng rơi xuống đất và dùng vòi tấn công nó.

Ngỗng tiếp tục lao tới và dang rộng đôi cánh tỏ vẻ thách thức khiến con voi to lớn phải lùi lại. Nhưng không lâu sau, voi đạp thẳng vào ngỗng bằng chân sau, khiến nó phải liên tục vỗ cánh để giữ thăng bằng. Cuộc chiến kéo dài cho đến khi con ngỗng nhảy lên, mổ vào mặt voi rồi bay đi.

Đoạn video kết thúc khi con ngỗng quay trở lại tảng đá ban đầu và voi đứng bên bờ ao nhưng không dám phun nước vào kẻ thù lần nữa.

Theo Lê Hùng

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến