Chứng kiến việc bắt được rắn hổ mang “khủng”, đem ra đường chụp ảnh và cái kết bất ngờ

0
96

Sự thật đằng sau thông tin người dân bắt được rắn hổ mang “khủng” nặng 10kg

Chiều 10/4, nhiều người dân khu vực ngã ba Vân Hồ, thuộc địa phận bản Bó Nhàng (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) hãi hùng khi chứng kiến cảnh một người đàn ông tay không bắt rắn hổ mang “khủng”.

Người dân ở xã Vân Hồ đã bắt được con rắn hổ mang “khủng” vào chiều 10/4. Ảnh: NĐ

Trưa 11/4, ông Đinh Văn Thuấn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, đã làm việc với người đàn ông giữ con rắn hổ mang “khủng” đang được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Bước đầu cơ quan kiểm lâm xác định, đây là loại rắn họ hổ mang, rất độc và có khả năng phì nọc độc ra ngoài với khoảng cách lên tới hơn 1m. Con rắn hổ mang nặng hơn 6kg, có chiều dài hơn 2m.

Qua làm việc, người đàn ông nói rằng, mua con rắn hổ mang của một người khác chưa rõ danh tính ở khu vực huyện Mộc Châu (Sơn La) vào ngày 10/4, chứ không phải tự tay bắt được. Sau đó, người đàn ông này mang con rắn về nhà và khi đến ngã ba Vân Hồ đã đưa con rắn ra cho mọi người xem, chụp ảnh.

Con rắn hổ mang nặng hơn 6kg, dài hơn 2m. Ảnh T.V

Tuy nhiên lực lượng kiểm lâm báo cáo lại là khi họ ra tới hiện trường thì người đàn ông bắt được con rắn “khủng” đã rời đi. Một số người dân ở gần khu vực cũng xác nhận sự việc người đàn ông bắt được rắn.

Ông Thuấn thông tin cho biết: “Người đàn ông nói rằng thấy người ta bán con rắn ở ven đường ở khu vực Mộc Châu nên mua về và dự định sẽ mang xuống dưới xuôi để bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, đến sáng nay, người này nghe người dân và cơ quan chức năng tuyên truyền về việc đây là loại rắn nằm trong nhóm động vật hoang dã quý hiếm, được bảo vệ đặc biệt, cấm mua bán nên người đàn ông này đã tự nguyện điện thoại thông báo, trao trả lại cho kiểm lâm để xử lý”.

Ông Thuấn cho biết thêm, hiện tại đơn vị đã đưa con rắn hổ về Hạt kiểm lâm tạm giữ và báo cáo Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La xin ý kiến. Dự kiến, ngày 12/4, lực lượng chức năng sẽ làm các thủ tục và thả con rắn lại về tự nhiên.

“Tại khu vực huyện Vân Hồ, hiện vẫn thỉnh thoảng có xuất hiện loài rắn hổ mang này nhưng với kích thước, trọng lượng không lớn như vậy. Sau sự việc này, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền để người dân nắm rõ các quy định về việc cấm săn bắt, mua bán, giết hại các loại động vật quý hiếm, trong đó có loài rắn này”, ông Thuấn nói.

Theo Lý Nguyễn (Tổng hợp)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến