Chương trình chăm sóc sức khỏe thú cưng miễn phí tại Tân Phú

0
191
Healthcare_696x485

Vào giai đoạn chuyển mùa, mưa nắng thất thường là tác nhân chính gây ra các bệnh dịch, trong đó các chứng bệnh về tiêu hóa, đường ruột diễn biến rất phức tạp. Vào sáng Chủ nhật ngày 03/07, chúng tôi mở đợt tư vấn sức khỏe và chia sẻ kinh nghiệm, chăm sóc hoàn toàn miễn phí cho các thú cưng với dịch vụ khám tổng quát, vệ sinh tai, răng miệng, cắt móng. Chương trình lần này với chủ đề “Nâng niu yêu thương” nhằm kêu gọi sự quan tâm đến sức khỏe động vật, thú nuôi trong nhà tại Việt Nam.

Các bệnh về mắt cũng thường gặp trong mùa mưa khi thời tiết ẩm ướt.
img_9655
Hai người bạn Meo và Min đến khám trong chương trình lần này tỏ vẻ khá lo lắng và rụt rè.
Anh Kiên cho biết bé mèo đã bỏ ăn gần một tuần và tiêu chảy

 

Hiện tại bé rất yếu và được các bác sĩ truyền nước biển

 

Bé cún Husky bị đường ruột và kén ăn do chủ cho ăn nhiều kẹo ngọt. Bác sĩ khuyên không nên để tình trạng này tái diễn nếu không bé sẽ có nguy cơ bị vấn đề bao tử và gây tiêu chảy

 

Các bạn nên mang theo sổ sức khỏe của thú cưng để bác sĩ dễ theo dõi tình hình sức khỏe và thời gian tiêm chủng phòng bệnh.

 

Chị Kiều Oanh cùng bé Suri rất vui vì được tham gia chương trình và được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc thú cưng.

 

Chị Ngọc Anh hỗ trợ bác sĩ để kiểm tra sơ bộ về da và lông của bé.

Bé nhím cũng bị vấn đề về đường ruột và tiêu chảy. Nguyên nhân lớn nhất thuộc về nguồn thức ăn hàng ngày và vấn đề vệ sinh nơi ở của bé.
Rất nhiều trường hợp thăm khám ngày hôm nay mắc bệnh về đường ruột.
Bác sĩ Hoàng - công tác tại phòng mạch Thú Y Vàng - cho biết thời điểm giao mùa, trời mưa và thời tiết nóng sẽ sinh ra các bệnh liên quan đến thời tiết, do đó thú cưng sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp như ho, sổ mũi và các bệnh về tiêu hóa, đường ruột. Chủ nuôi cần phải giữ ấm thú cưng vào ban đêm, cho thú cưng ăn những thức ăn mềm và dễ tiêu để phòng những bệnh về tiêu hóa. Đồng thời cần phải tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung lượng vitamin.
Bác sĩ Hoàng – công tác tại phòng mạch Thú Y Vàng – cho biết thời điểm giao mùa, trời mưa và thời tiết nóng sẽ sinh ra các bệnh liên quan đến thời tiết, do đó thú cưng sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp như ho, sổ mũi và các bệnh về tiêu hóa, đường ruột. Chủ nuôi cần phải giữ ấm thú cưng vào ban đêm, cho thú cưng ăn những thức ăn mềm và dễ tiêu để phòng những bệnh về tiêu hóa. Đồng thời cần phải tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung lượng vitamin.

Qua chương trình lần này, bác sĩ Hoàng gửi thông điệp đến cộng đồng thú cưng rằng chúng ta cần nâng cao tầm nhận thức về thú nuôi, để thú cưng được hưởng các tiện ích về môi trường sống, điều kiện chăm sóc tương đương với các nước trong khu vực.

Video về chương trình chăm sóc sức khỏe thú cưng miễn phí tại Tân Phú

https://youtu.be/fJso01-wmzE

Cộng tác viên: Oanh Lưu
Chịu trách nhiệm nội dung
: SaigonAnimal

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến