Chuyện lạ có thật: Chú heo con ‘may mắn’ có 2 đầu, 2 mõm và 3 mắt

0
85

Chú heo này là con cuối cùng trong số 8 con heo con được sinh ra. Đặc biệt, hai mõm của nó đều hoạt động bình thường và có thể mút sữa mẹ cùng lúc.

Hôm 31/1, một chú heo có hai đầu, hai mõm và 3 mắt đã được sinh ra tại một trang trại ở ngôi làng Clian Calian ở Sultan Kudarat, Philippines. Được biết chú heo này là con cuối cùng trong số 8 con heo con được sinh ra. Đặc biệt, hai mõm của nó đều hoạt động bình thường và có thể mút sữa mẹ cùng lúc.

Theo bác sĩ thú y địa phương, Allan Alimajen Jr, con heo nhỏ này bị  hội chứng Polycephaly, một tình trạng thường gặp ở động vật chăn nuôi. 

 Polycephaly là một thuật ngữ Hy Lạp cổ ám chỉ những sinh vật có nhiều hơn một đầu. Đột biến này xuất hiện bẩm sinh do quá nhiều phôi pha trộn. Hiện tượng này tương tự như kết quả của những cặp song sinh dính liền. Khi mắc tình trạng này, mỗi chiếc đầu của con vật sẽ có một bộ não riêng, có nhiệm vụ kiểm soát các cơ quan khác nhau mặc dù chỉ có một cơ thể. Tuy vậy, những loài sinh vật mắc phải hội chứng Polycephaly thông thường chỉ sống được một vài tuần hoặc một vài tháng.

 Người chủ trang trại tên Adelita Dalipe đã đặt tên cho chú heo kỳ lạ này là “may mắn” và giữ nó trong một chuồng riêng để chăm sóc đặc biệt cho nó.

Theo Lộc Liên

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến