Chuyển nhà vứt bỏ lại cá cảnh, người đàn ông Mỹ đối mặt án tù

0
133

Một người đàn ông ở Mỹ đối mặt với cáo buộc ngược đãi động vật, khi bỏ bê việc chăm sóc cá cảnh, khiến con cá sống trong môi trường nước bẩn và bị tổn hại về sức khỏe.

Người đàn ông đối mặt án tù vì... ngược đãi cá cảnh - 1
Michael Ray Hinson đối mặt với án tù vì bỏ bê chuyện chăm sóc cá.

Theo Independent, Michael Ray Hinson, 53 tuổi, bị bắt giữ ở bang North Carolina và bị cáo buộc các tội danh ngược đãi động vật và bỏ bê không chăm sóc động vật.

Cảnh sát hạt New Hanover phát hiện Hinson không thay nước thường xuyên hay cho cá ăn đầy đủ. Vụ việc bị phanh phui khi Hinson chuyển nhà vào tháng trước.

Các sỹ quan phát hiện con cá bị bỏ lại trong bể khi Hinson đã chuyển đến nơi khác. Con cá tai tượng phải sống trong nước bẩn và bị tổn hại sức khỏe. Loài cá này có thể phát triển tới 5,5 mét và có thể được huấn luyện để làm trò vui.

Các chuyên gia sau đó phát hiện con cá bị mắc bệnh ở phần đầu vì sống trong môi trường nước bẩn và thiếu thức ăn.

Con cá tai tượng cùng loại với con cá mà người đàn ông Mỹ nuôi.

Con cá hiện đang được một cửa hàng nuôi cá cảnh địa phương chăm sóc. Loài cá này thậm chí có thể sống tới 20 năm nếu được chăm sóc tốt.

“Con cá bắt đầu quen với môi trường mới”, người nuôi cá Ethan Lane nói. “Nó bắt đầu ăn được sau vài ngày đầu tiên”.

Lane nói việc bỏ bê không chăm sóc bất cứ sinh vật nào là điều nghiêm trọng. “Cá cũng là sinh vật sống. Nó cần được chăm sóc đặc biệt để có thể khỏe mạnh”. Hiện chưa rõ con cá có được đem bán cho người khác hay không.

Hinson tạm thời được trả tự do sau khi đóng 4.000 USD tiền bảo lãnh. Không rõ người đàn ông này có thuê luật sư hay không.

Theo Đăng Nguyễn – Independent

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến