Cô gái trẻ làm thịt chó ở quê đăng lên Facebook thách thức cộng đồng mạng

190

Theo thông tin chúng tôi nhận được, cô gái trẻ có nick facebook ‘Huynh Chuc Ni’ trong dịp về quê tại Cà Mau đã giết một chú chó tội nghiệp, sau đó thị đã đăng lên Facebook cá nhân với nội dung thách thức cộng đồng yêu chó mèo tại Tp. HCM.

Cô gái trẻ vui vẻ tươi cười khi giết và hun khói chú chó xấu số.

Tại phường Tân Xuyên, Tp. Cà Mau, cô gái nick facebook ‘Huynh Chuc Ni’ đã cùng đối tượng ‘Phan Do’ trụng nước sôi, cạo lông và hun khói chú chó xấu số. Với tâm lý thèm muốn và món khoái khẩu là thịt chó, thị đã nhẫn tâm xuống tay tàn sát chú chó đáng thương.

Với dự định sau khi no nê với miếng thịt chó trong bụng, ả sẽ trở lại Sài Gòn để làm việc như không có chuyện gì xảy ra.

Khẳng định việc có một số người thích ăn thịt chó bởi thịt ngon và có độ đạm cao, Ban quản lý ATTP TP.HCM khuyến cáo trong điều kiện nuôi, giết mổ, bảo quản như hiện nay, nguy cơ không đảm bảo ATTP rất cao, thậm chí gây tử vong nếu sử dụng thịt chó bị nhiễm bệnh dại hoặc những vi sinh vật gây bệnh khác.

Các nguy cơ đó có thể kể đến là nhiễm các vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là virút gây bệnh dại. Ngoài ra có thể nhiễm ký sinh trùng, đặc biệt là trứng và ấu trùng không phát triển thành giun trong ruột mà xâm nhập vào gan, phổi, các phủ tạng khác, thậm chí có thể xâm nhập vào cả não và mắt.

Hiện tượng này được gọi là hội chứng ấu trùng di chuyển nội tạng (larva migrans), gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

Điều đáng trách ở đây là cô gái trẻ sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích, ả đã lên tiếng thách thức và lôi kéo đồng bọn để bênh vực cho hành vi sai trái của mình.

Đăng đàn lôi kéo người thân để bảo vệ hành vi sai trái

Thiết nghĩ mạng xã hội không phải là nơi riêng tư, trước khi đăng bất cứ hình ảnh hay thông tin gì, giới trẻ nên cân nhắc vì nó sẽ gây ra những phản ứng trái chiều.

Mạng xã hội là một kênh truyền thông hiệu quả với thông tin lan truyền nhanh và có sự tương tác lớn. Trong đó, những tin lệch chuẩn luôn gây ra sự thu hút, tò mò của giới trẻ. Nhưng đáng lo ngại, các tin tức nhan nhản trên mạng xã hội đã tác động tiêu cực tới tâm lý, hành vi của các bạn trẻ. 

Theo CTV SaigonAnimal

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Bán Thịt Chó

Tụi bay có ăn gà ăn vịt, ăn heo ăn cá không?
người ta thích ăn thịt chó là quyền của người ta, việc gì mà tụi bay có quyền chửi rủa người khác?
giờ tụi bay ăn gà ăn vịt, tao chửi tụi bay được không?
lũ nam mô phật pháp giả tạo tụi bay ngậm cái miệng chó lại

Trần Quý Bình

cái giống gì cũng đưa lên facebook
bị ném đá là phải rồi em gái ơi, nhục mặt cho dân cà mau quá

Thu

nhìn mặt sáng láng mà ác như quỷ đội lốt người
đem con quỷ này lên nướng nó biết đau không?
thứ dã man

Bạch Liên Hoa

A di đà phật!!!
Con gái còn trẻ chớ nên đọa vào nghiệp sát sanh…
vì miếng ăn mà giết hại 1 con vật là không nên