Coi trời bằng vung, vì sao Võ Tắc Thiên ‘sợ vỡ mật’ khi thấy mèo?

0
127

Võ Tắc Thiên được biết đến là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Bà được miêu tả là người ham mê quyền lực nên ra tay vô cùng độc ác, ngay cả con cái cũng không phải ngoại lệ. Thế nhưng, bà hoàng này lại vô cùng sợ hãi trước những con mèo. 

Trong lịch sử Trung Quốc, Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất. Bà từ một tài nhân nhỏ bé từng bước đạt đến đỉnh cao quyền lực, lên ngôi hoàng đế và sáng lập ra triều đại nhà Chu.

Để đạt được tham vọng thâu tóm mọi quyền lực trong triều để trở thành nữ vương, Võ Tắc Thiên có nhiều thủ đoàn tàn độc diệt trừ những quan đại thần chống đối.

Thậm chí, Võ Mị Nương còn được cho không ngần ngại “xử lý” con cái nếu như họ cản đường bà tới ngôi vua. Theo đó, Võ Tắc Thiên trở thành người phụ nữ quyền lực nhất lịch sử Trung Quốc. Bà không sợ bất cứ người nào.

Thế nhưng, họ Võ lại vô cùng khiếp sợ những con mèo. Những con vật nhỏ bé khiến bà hoàng này sợ hãi tột cùng. Điều tưởng chừng phi lý ấy khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và thắc mắc đâu là nguồn cơn của nỗi sợ kỳ lạ ấy.

Tương truyền, họ Võ ban đầu rất thích mèo. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, lý do khiến Võ Tắc Thiên sợ mèo xuất phát từ việc bà vướng vào một “lời nguyền”.

Cụ thể, sau khi được Lý Trị đón về cung sau một thời gian sống trong chùa Cảm Nghiệp, Võ Tắc Thiên trở thành “cái gai trong mắt” Vương Hoàng hậu. Vì vậy, Vương Hoàng hậu lợi dụng Tiêu Thục phi – người được Lý Trị độc sủng lúc bấy giờ để loại bỏ Võ Tắc Thiên.

Dù Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi hợp tác ám hại Võ Tắc Thiên nhưng kế hoạch không thành. Trái lại, 2 người bị Võ Mị Nương bày kế giết con gái rồi đổ tội cho 2 người. Vì vậy, cả Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi đều bị phế tước vị và tống vào lãnh cung.

Về sau, Võ Mị Nương lên ngôi hoàng hậu nhưng vẫn không buông tha cho Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi. Nguyên do là bởi Võ Tắc Thiên biết được Đường Cao Tông từng đến lãnh cung và từng nói sẽ sớm đưa hai người ra ngoài.

Lo sợ sẽ có ngày bị Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi quay lại hậu cung và lật đổ ngôi vị chủ tam cung lục viện của bản thân, Võ Tắc Thiên ra lệnh chặt tứ chi của hai người rồi đặt vào trong vò rượu ngâm trước khi giết chết họ.

Trước khi chết, Tiêu Thục phi đã lớn tiếng nguyền rủa Võ Tắc Thiên là hồ ly tinh và nói kiếp sau bản thân sẽ biến thành mèo còn Võ Tắc Thiên hóa thành con chuột. Sau khi biến thành mèo, Tiêu Thục phi thề sẽ quay trở về cung để ngày đêm dày vò Võ Hoàng hậu. Đây được cho chính là lý do khiến Võ Tắc Thiên bị ám ảnh và rất sợ mèo.

Tâm Anh (TH)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến