Sáng thứ Bảy, chúng tôi đã đến thăm các bé chó mèo tại ngôi nhà của cụ Quý, tọa lạc trên một con hẻm nhỏ thuộc Q. Bình Thạnh. Ngôi nhà cấp 4 lọt thỏm giữa các căn nhà cao tầng xung quanh, bên trong là tiếng chó sủa mèo kêu inh ỏi.

Mùi hôi thối nồng nặc xộc ra từ nhà cụ làm chúng tôi buội phải mang khẩu trang. Thấy vậy, vài hộ hàng xóm xung quanh liền ra than phiền về tình trạng ô nhiễm trầm trọng và phải chịu đưng liên tục hơn suốt 10 năm nay.
Bà Xuân phản ánh: “Vào mùa nắng nóng, mùi hôi bốc lên rất nồng. Còn vào mùa mưa, phân và nước tiểu của tụi nó chảy ra làm nghẹt cống.”
Còn chị Mỹ Thanh than phiền: “Nhà bà cụ rất hôi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mấy đứa nhỏ. Cứ ra vô bệnh viện về viêm hô hấp suốt.”

Cánh cổng luôn đóng kín vì cụ Quý đi ra chợ từ sáng tinh mơ đến tối mới về nhà, bên trong là inh ỏi tiếng chó mèo cắn nhau.
Dù là ban ngày nhưng để nhìn rõ bên trong nhà, cụ phải luôn bật đèn.
Mùi thuốc tẩy Javel xộc lên rất nồng khi chúng tôi bước vào nhà vì cụ Quý vừa đổ thuốc lên sàn nhà. Những chú chó ở đây bị ngộ độc khí nên rất khó thở. Chúng tôi phải mở máy quạt để làm thông thoáng khí trong căn phòng ẩm thấp.

 

Một chú mèo con trong lồng đã chết nằm chung với những bé còn sống gây mùi hôi thối. Cụ Quý sức khỏe hơi kém nên cũng không thể kiểm tra được vì mùi hôi bao trùm toàn bộ căn phòng.
Phần cơm mới nấu được trộn chung với cơm đã thiu nên toàn bộ phần cơm bị nổi nấm mốc gây mùi hôi.

 

Phía ngoài sân là hỗn độn thức ăn vương vãi trên lồng sắt, dưới sàn nhà ẩm ướt.
Chú chó này bị ghẻ lở nghiêm trọng nhưng cụ Quý nhất quyết không cho chúng tôi mang đi chữa trị.

 

Chú cún này bị nhốt trong chính căn bếp nhỏ hẹp chứa đầy than củi, được bao bọc bởi những tấm lưới sắt.

 

Bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà cũng tràn ngập bởi rác, phân mèo và gián.
Chúng tôi cùng người dân xung quanh và cô Mai – tổ trưởng khu phố (người mang kính) – cố gắng thuyết phục cụ Quý nên cho bớt chó mèo cho những nơi có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

 

Cụ Quý hơn 80 tuổi, đồng ý cho đi chó, mèo và không nhận nuôi thêm. Những người chủ vô trách nhiệm đã bỏ mặc chó mèo và có kẻ thậm chí mang một lần gần chục bé mèo con treo trước cổng nhà cụ. Đây là điều gây ra gánh nặng cho cụ khi cụ không có sức khỏe để chăm lo, những kẻ này có thể gọi là vô nhân đạo và nhẫn tâm khi gieo rắc bao nỗi kinh hoàng lên những chú chó, chú mèo vô tội.

Chịu trách nhiệm nội dung: SaigonAnimal

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
8 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Vũ Hùng

Nhìn dơ quá ai mà chịu nổi

Louis Phan

Cảm ơn các bạn yêu chó mèo nhiều lắm. Nhờ có các bạn giúp đỡ mà bà quý và các bé mèo được cứu giúp

Hằng Phạm

Tội nghiệp các con quá. phải ở trong một nơi như thế này. cứu lấy các con đi mọi người

kim tien

cái nơi này là địa ngục chứ không phải là cái nhà. giải thoát cho mấy bé càng sớm càng tốt. để vậy vừa khổ cho bà, vừa khổ mấy con chó mèo. ở vậy mà ở cũng được nữa. pó tay

Kh.Hằng

toi da từng ghé vào nhà bà quý, không đen nỗi dơ như vậy lăm đâu

Thanh Thanh

Lê: bạn nói bạn ở gần nhà mà không hôi hả? bạn có bao giờ bưng chén cơm lên chưa kịp ăn mà ngửi thấy mùi cức chưa? có bao giờ đi ngang qua mà cắm đầu chạy để bị té chưa? có bao giờ đi dẫm vừa cức vừa nước đái chưa?

Thư Lê

hãy để cho ng ta yên đi. tôi ở gần nhà bà mà có hôi gì đâu?
cái lũ ghen ăn tức ở, người ta nuôi cho là phước đức rồi mà ở đó còn bắt con người ta đi. hàng xóm khốn nạn

Nam

tụi bay rãnh quá đi bắt chó người ta. còn hôi thối cái gì mà hôi? tao nói thiệt mấy con mụ hàng xóm chưa nuôi chó mèo bao giờ, cứ ra ra cái mỏ lên rồi hùa theo.
tội nghiệp cho bà cụ