Cứu voọc chà vá chân xám quý hiếm bị bán qua Facebook

0
46

Lực lượng chức năng Bình Dương vừa phát hiện, giải cứu một con voọc chà vá chân xám quý hiếm bị 2 thanh niên chở đi sau khi mua qua Facebook.

Cứu voọc chà vá chân xám quý hiếm bị bán qua Facebook - Ảnh 1.
Con voọc chà vá chân xám quý hiếm vừa được “giải cứu” – Ảnh: TUẤN DUY

Ngày 20-12, Công an phường Phú Lợi đã lập hồ sơ, bàn giao 2 Trịnh Đình Nguyên (27 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trần Mậu Kiên (15 tuổi, quê Đắk Nông) cho Công an TP Thủ Dầu Một để điều tra, xử lý về việc vận chuyển trái phép động vật quý hiếm.

Khoảng 4h cùng ngày, tổ tuần tra gồm công an, đội xung kích Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Lợi trong lúc tuần tra phát Nguyên và Kiên chạy xe máy trên đường Huỳnh Văn Lũy (KP.7, phường Phú Lợi) chở theo một thùng hàng có dấu hiệu khả nghi.

Tổ tuần tra phát hiện bên trong thùng hàng nhốt một con voọc chà vá chân xám đã trưởng thành và còn sống. Tổ đã đưa người cùng tang vật về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 thanh niên khai mua con voọc chà vá chân xám trên Facebook với giá 1 triệu đồng.

Công an phường Phú Lợi đã lập hồ sơ ban đầu và bàn giao lại cho Công an TP Thủ Dầu Một điều tra. Riêng con voọc chà vá chân xám được bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã chăm sóc.

Voọc chà vá chân xám có tên khoa học là Pygathrix cinerea, là loài nằm trong danh sách cực kỳ nguy cấp trong sách đỏ. Loài này phân bố chủ yếu ở địa bàn 5tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum và Gia Lai. Chà vá chân xám thường hoạt động vào ban ngày và chủ yếu sống trên cây. Thức ăn của chúng gần như toàn lá cây, nhưng thỉnh thoảng cũng ăn thêm hạt, trái cây và hoa.

Theo A LỘC – TUẤN DUY

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến