Dân Đồng Nai đổ xô đến chân hồ thủy điện săn “lộc trời ban”

1
95

Khi thủy điện Trị An đóng hoàn toàn cửa xả tràn, hàng trăm người dân đổ về bắt cá.

Người dân đổ xô đến chân hồ thủy điện săn “lộc trời ban” - 1
Vào lúc 13h ngày 30/9, thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đóng hoàn toàn cửa xả tràn. Ngay lúc này, hàng trăm người dân ùa xuống chân đập để đánh, bắt cá.
Người dân từ khắp nơi đổ về phía dưới chân đập để đánh bắt cá. Đủ dụng cụ từ lưới, vợt, chài…được người dân mang đến để bắt cá.
Người dân giăng kín khu vực dưới chân đập hồ thủy điện để bắt cá. “Lần nào thủy điện ngưng xả tràn tôi cùng bạn bè cũng đều đến đây đánh bắt cá. Cá tự nhiên nhiều lắm, đặc biệt là cá mè. “Lộc trời ban” nên nhóm chúng tôi có mặt ở đây từ buổi sáng”, anh Nguyễn Văn Đức ngụ huyện Vĩnh Cửu chia sẻ.
Thanh niên khoe con cá vừa bắt được.
“Cá nhiều lắm. Đặc biệt khi ngưng xả tràn một số cá lờ đờ nổi trên mặt nước nên chỉ cần lấy vợt, rổ ra vớt. Chiều giờ có người bắt cả 100kg cá mè rồi đó”, anh Nguyễn Tuấn cho biết.
Ngoài cá mè, cá chép, cá rô phi thuộc loại “khủng” cũng được người dân bắt rất nhiều.
Anh Đăng Văn Phong ngụ huyện Vĩnh Cửu cho biết anh cùng nhóm bạn đến khu vực đập từ trưa cùng ngày. “Khi thủy điện đóng xả tràn, nước rút cạn thì nhóm anh lao xuống nước ném chài. Nhiều người dùng kích điện nên chúng tôi không dám đến gần họ. Người có kích bắt được rất nhiều cá to”, anh Phong nói.
Theo người dân, khi thủy điện ngưng xả tràn, nước rút về hạ nguồn nhanh, cá xuống không kịp nên đây là cơ hội “vàng”. Các loại cá người dân đánh được bao gồm cá lăng, cá mè, cá tra… có trọng lượng từ gần 1 kg đến hơn 10 kg. Nhiều người hỏi mua các loại cá lớn ngay khi người dân bắt được.
Nhiều người đi xem bắt cá nhưng vô tình bắt được những con cá mắc cạn trong các bụi cỏ, hốc đá dưới chân đập.
Xe người dân để chật kín cả một khu vực.
Hàng trăm xe máy được người dân dựng khu vực dưới chân đập để đánh bắt cá.
Đến gần cuối giờ chiều, một số người đã ra về với “chiến lợi phẩm” là nhưng bao đầy ắp cá nhưng cũng có rất đông người mới đến với đầy đủ lưới, vợt để bắt cá.
Một con cá lớn bị bắt gọn chuẩn bị được người dân mang về chế biến.

Theo Phùng Lâm

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Hùng Lê

dân gì mà tham dữ vậy trời?
đúng là dân đồng nai, từ vụ hôi bia đến giờ vẫn không bỏ
tham vừa thôi mấy mẹ