Đan Trường tặng lại 2 chú rái cá cho Thảo Cầm Viên

0
59

Cặp rái cá ca sĩ Đan Trường nuôi nhốt nằm trong số những động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ cao nhất trong các quy định pháp luật tại Việt Nam.

Ca sĩ Đan Trường trao tặng rái cá cho Thảo Cầm Viên

đại diện lãnh đạo của Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) cho biết, sau khi tiếp cận và trao đổi với người quản lý của ca sĩ Đan Trường, cặp rái cá do ca sĩ này nuôi nhốt đã được chuyển giao cho Thảo Cầm Viên (TP.HCM).

Cũng theo vị lãnh đạo này, cuối tuần trước, ENV liên tục nhận được thông tin phản ánh từ cộng đồng người sử dụng mạng xã hội, kèm theo đường link trang YouTube với nội dung “ca sĩ Đan Trường chăm sóc rái cá”. Ngay sau đó, ENV đã tìm cách liên hệ với đại diện quản lý của nghệ sĩ này để thuyết phục chuyển giao các cá thể rái cá cho cơ sở bảo tồn động vật hoang dã.

Qua xác minh từ hình ảnh, rái cá xuất hiện trong clip là loài rái cá vuốt nhỏ, thuộc 1 trong 4 loài động vật nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ ở mức độ cao nhất trong các quy định pháp luật của Việt Nam.

“ENV cũng liên hệ với cán bộ của Thảo Cầm Viên để tiếp nhận 2 cá thể rái cá này”, đại diện lãnh đạo ENV nói.

Theo thống kê từ ENV, trong tháng 5 vừa qua, trung tâm này hỗ trợ cơ quan chức năng tịch thu 138 cá thể động vật hoang dã với nhiều loài nguy cấp, quý, hiếm như gấu, cu li, chim săn mồi…

Bên cạnh đó, ENV cũng hỗ trợ người dân tại các tỉnh Sơn La, Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Trị, Đồng Nai… chuyển giao 15 cá thể động vật hoang dã bao gồm gấu ngựa, voọc, tê tê, khỉ, cò nhạn, hồng hoàng cho các cơ quan chức năng.

Theo Phan Hậu

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến