Đi du lịch để ngắm cá heo, không ngờ thấy xác bò trôi vào bờ

0
60

Du khách đến quần đảo Canary với mong muốn tận mắt chứng kiến cá heo và cá voi, nhưng hết sức bất ngờ khi thấy xác 3 con bò trôi dạt vào bờ biển Tenerife.

Theo Daily Mail, xác sinh vật được cho là đã trôi nổi trên biển từ cách đây 7 ngày, đặt ra những thách thức về vấn đề môi trường và bảo vệ động vật.

Con bò đầu tiên trôi dạt vào bờ biển du lịch Playa de La Jaquita, nơi du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến nghỉ dưỡng. Hai người đi biển giúp đẩy xác con bò vào đất liền. Các nhân viên địa phương sau đó có mặt đưa xác con vật đi chôn.

Video: Du khách ra biển ngắm cá voi, không ngờ thấy xác bò trôi vào bờ - 1
Xác bò trôi dạt vào bờ biển du lịch nổi tiếng.

Vài ngày trước, xác một con bò trôi dạt gần khu công nghiệp Granadilla de Abona. Xác con bò thứ ba trôi nổi giữa hòn đảo Tenerife và La Gomera. Được biết, xác những con bò này bắt nguồn từ một tàu vận chuyển gia súc, khởi hành từ Nam Mỹ. Nếu những sinh vật này chết trên đường vận chuyển thì nó sẽ ngay lập tức bị ném xuống biển.

Truyền thông Tây Ban Nha nói những con bò có thể bị ném xuống biển từ tàu Polaris 2. Con tàu này treo cờ Panama, đưa gia súc từ Nam Mỹ đến châu Âu và Bắc Phi. Nó khởi hành từ Rio Grande, Argentina vào ngày 22.3 và dự kiến đến cảng Ceuta vào ngày 4.4. Cơ quan chức năng trên đảo Canary nói nhiều khả năng thủy thủ đoàn trên tàu đã ném xác sinh vật chết xuống biển. “Theo quy định quốc tế, các sinh vật chết trên tàu trong quá trình vận chuyển phải được xử lý như chất thải, nghĩa là đốt trên tàu nếu có lò đốt hoặc chờ đến khi tàu cập cảng”.

Theo Đăng Nguyễn
0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến