Động vật trông sẽ kỳ dị thế nào nếu không có lông?

0
393

Đa số các loài động vật sẽ phát triển bộ lông của chúng khi trưởng thành. Tuy nhiên do bệnh tật, đột biến di truyền, mà một số động vật trông thật kỳ dị, khó mà nhận ra khi mãi mãi… không có lông. 

Aardvark hay lợn đất châu Phi là một trong số những loài động vật không có lông. Loài lợn này có kich thước trung bình, thường sống về đêm tìm mối làm thức ăn.
Bạn đã từng thấy một con Wombat (gấu túi mũi trần)…không lông? Với bộ lông dày và mềm mượt trông chúng giống như một chú gấu bông đáng yêu, nhưng mất đi bộ lông loài vật này chẳng khác nào một con chuột nhỏ.
Một trong những loài động vật không có lông nhưng lại thuộc top thú cưng sang chảnh nhất thế giới chính là mèo Sphynx. Loài này còn được biết đến là mèo Canada, mèo Mexico không lông, tên chúng lấy theo tên theo hình ảnh nhân sư Ai Cập.
Cơ thể mèo Sphynx không một sợi lông, làn da nhăn nheo cùng khuôn mặt lúc nào cũng “đăm chiêu” khiến chúng trông có phần đáng sợ và kỳ dị.
Lợn Guinea là loài gặm nhấm nhỏ thường có bộ lông mịn màng. Nhưng cũng có một giống lợn là Skinny, được tạo ra vào năm 1978, không hề có lông.
Loài lợn này chỉ có lông trên chân và mõm, là thú cưng lý tưởng cho những ai yêu động vật nhưng lại dị ứng với lông.
Bạn không hề nhìn nhầm, vì đây đích thị là một con gấu, nhưng không có lông. Chú gấu đặc biệt này tên là Dolores, sống trong vườn thú của thành phố Leipzig, Đức.
Các chuyên gia tin rằng cô và những con gấu khác sống cùng cô, Bianca và Lolita, bị rụng hết tóc do chế độ ăn uống kém và khí hậu.
Chuột túi con khi sinh ra không hề có lông. Trong vòng 9 tháng chúng hoàn toàn ở trong túi của kangaroo mẹ.
Bộ lông của chuột túi phát triển khi chúng trưởng thành.
Trên thế giới có tồn tại một chú ngựa không lông có tên Akhal-Teke, đến từ Turkmenistan. Mắc hội chứng NFS từ nhỏ, biến đổi gen khiến chú ngựa này có vẻ ngoài không lông ngoạn mục.

Mộc Nhiên

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến