Dùng 1,5kg dây để trói… 6 con cua

0
90

“Dây trói cua đã quý, đã mắc rồi mà còn xài sang. Có 6 con cua bé bé mà xài hơn 1,5kg dây, mà loại dây 350.000 đồng/kg chớ đâu có giỡn”.

Xài 1,5kg dây bự chảng để trói… 6 con cua bé bé - Ảnh 1.
Một trong 6 con cua được chị H. đăng trên Facebook

Chị N.H., một phóng viên tại TP.HCM vừa hài hước kể lại câu chuyện “giải cứu cua” đầy ấm ức của mình trên Facebook cá nhân.

“Mình có bao nhiêu năm viết mảng nông nghiệp, lặn lội tôm – cua – cá – ghẹ – lúa – rau – dâu – bắp như tay mặt tay trái luôn vậy đó, thế mà ức chế vì con cua các ông à.

Bữa mua cua chung với con em nó rủ mua từ Cà Mau lên. Công nhận nó rủ đúng lúc mình muốn mua, chớ mình không thích cua Cà Mau, nghĩ sao quê người ta ghẹ ê hề mà rủ ăn cua nuôi.

Nhưng cơ bản vì cuối tuần có sinh nhật con, nên mình mua 3 kg cua Cà Mau với mục đích làm bà mẹ vĩ đại. Mà rồi nó phải sơ tán về quê, nên mình nhận 3kg cua và mang qua nhà bạn ăn. Sợ ăn kg hết vì 3 kg cũng nhiều mà, nên rủ thêm một cô bạn nữa mò từ nhứt quận xuống Thủ Đức.

Ba thanh niên đẹp gái hăm hở nhận 3,2 kg cua, giá hơn 1,1 triệu đồng, bay vô bếp làm cua rang me. Nhưng mà mở cua ra, ta nói nó rụng nụ dễ sợ.

Má ơi dây nhiều lắm là nhiều hà. Dây vải bên trong, nilong ở ngoài, kg thấy cái lưng con mẹ cua đâu, đúng kiểu: Cà Mau mặc thêm áo mới đó!

Gỡ được dây ra đem lên cân các ông à, trời ơi 1,5 kg dây, 1,7kg cua. Công lại chu cha nó khớp 3,2kg ghê”, chị H. kể.

Số cua sau đó được chị H. và các bạn làm món cua sốt me. Nhưng như chị H. kể, thành phẩm không giống cua sốt me nữa mà phải gọi tên nó là “cua ấm ức”.

“Không ấm ức sao được. Dây trói cua đã quý đã mắc rồi mà nông dân Cà Mau còn xài hoang. Có 6 con cua bé bé mà xài đến hơn 1,5 kg dây, mà loại dây 350.000 đồng/kg chớ đùa đâu” – chị H. nói.

Trên Facebook của chị H., nhiều bạn bè bình luận chia sẻ nhưng hầu như không thấy ai ngạc nhiên chuyện “mua cua được tặng dây” hay “mua dây với giá cua”. Nhưng tỉ lệ cân nặng 1,5kg dây/1,7kg cua nhưng chị N.H. gặp phải thì đúng là “quá cỡ thợ mộc”.

Một số bạn đọc khá bình tĩnh bênh vực cho con cua Cà Mau và cho rằng chuyện phủ cả mớ dây lên mình con cua như thế là do thương lái chứ không phải người nuôi cua tự trói. Có người còn nghi ngờ có thể đó không phải là cua Cà Mau, nhưng chị H. quả quyết những con cua này được cô bạn người Cà Mau mua từ Cà Mau đem lên và do bạn chị không có kinh nghiệm nên… dính.

Có bạn bè an ủi đây chỉ là tai nạn, vì không phải con cua Cà Mau nào cũng cõng dây như thế. Tuy nhiên chị H. chua chat “chốt hạ”: “Thôi, mất mặt bầu cua lắm. Mình quyết liệt thề từ rày không mua cua Cà Mau, thề luôn”!

Xài 1,5kg dây bự chảng để trói… 6 con cua bé bé - Ảnh 2.
Những con cua được bạn chị H. mua giúp từ Cà Mau mang lên TP.HCM
Xài 1,5kg dây bự chảng để trói… 6 con cua bé bé - Ảnh 3.
Mở dây ra và cân được 1,5kg
Xài 1,5kg dây bự chảng để trói… 6 con cua bé bé - Ảnh 4.
… và 6 con cua thực tế chỉ nặng 1,7kg

N.T

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến