Giới trẻ và thú cưng quây quần trong các ngày nghỉ lễ

0
196
Chun được hai bạn nhỏ chào đón
Hà Nội là thành phố tập trung một lượng dân cư thập phương đông đúc, mỗi dịp Lễ Tết, ngoài số lượng người dân đi du lịch, hay về quê, còn có nhiều lượt người đổ về Hà Nội để tranh thủ đi chơi vài vòng quanh thủ đô. Tình cờ trong một dịp nghĩ lễ dài ngày của cả nước, khi không lựa chọn đi xa, mà chỉ lòng vòng quanh Hà Nội, chúng tôi đã khám phá ra rất nhiều “tụ điểm vui chơi” của các bạn chó mèo ở Thủ Đô.

Đầu tiên phải nhắc đến khu phố đi bộ mới được mở ra vào các dịp cuối tuần gần đây, là tuyến phố bao quanh bờ hồ Hoàn Kiếm (nếu vào các buổi tối Thứ 6 đến Chủ Nhật thì còn xuyên vào vài tuyến phố trong khu phố cổ ngay cạnh đó). Ban đầu mới mở ra thì khu phố đi bộ này thu hút đươc rất nhiều các hội chó, mèo tổ chức offline tại nơi này, tuy nhiên sau đấy, do có 1 vài hội chó lớn đã gây sợ hãi cho một bộ phận khách du lịch tại đây nên tạm thời việc dẫn chó vào nơi này đã bị cấm.

Tuy nhiên với các bé mèo thì vẫn được chào đón nhiệt liệt nhé. Mở đầu là một chú mèo tên Chun lần đầu tiên được dẫn ra phố đi bộ chơi, nhìn mặt chú ngơ ngác thấy thương luôn, và đúng là chú được thương thật. Các bạn nhỏ, các bạn khách du lịch đều tranh nhau vuốt ve và chụp ảnh với Chun.

Chú mèo tên Chun ngơ ngác khi lần đầu được lên phố đi bộ
Chun được hai bạn nhỏ chào đón
Và được chào đón nhiệt liệt.
Chun còn gặp bạn chó ở ngoài đài phun nước nhé

Nếu đến thăm Hà Nội, thì đừng quên lượn 1 vòng Hồ Tây hóng gió nhé. Đi ven theo Hồ Tây sẽ gặp nhiều cảnh mọi người dắt chó đi dạo đấy, ngoài ra, chỗ vườn hoa Quảng Bá – một vùng bãi cỏ rộng là nơi nghỉ chân của nhiều khách du lịch đi bộ, nơi tập trung tụ họp của các bạn trẻ, cũng có nhiều các bạn chó ra đây du lịch lắm nhé. Và các bạn ấy đặc biệt được các bạn khách du lịch nước ngoài rất thích.

Người ta đang quay phim mà Jun quấy quá

Đây là chú chó giống labrador tên là Jun, hàng ngày, Jun được chủ dắt ra vườn hoa Quảng Bá để tập thể dục và chạy cho bớt cuồng chân. Nghe bạn Tùng nói, Jun thuộc giống chó rất hiền và nuôi trong nhà nên rất thân thiện và được nhiều người quý mến. Vào những ngày thường, Jun thường được ra đây vào các buổi chiều khi trời tắt nắng, cuối tuần thì có thể được chơi cả buổi sáng. Ở đây có rất nhiều người tập trung hóng gió, các bà cụ đi bộ, hay là trẻ em còn ngồi trên xe đẩy. Jun và các bạn chó khác đều được mọi người rất yêu quý.

“Mình làm quen nha”

Ngoài ra, nếu bạn hơi hung hãn một tí, thì nhớ “đeo khẩu trang” vào nhé:

Nhớ”đeo khẩu trang’ vào nha

Ngoài các khu vui chơi trên, ở các công viên rộng rãi như công viên Thống nhất, vườn Bách Thảo…đều là những tụ điểm được các bạn chó mèo yêu thích. Nếu bạn yêu chó mèo, hãy thi thoảng ra đây vào các buổi chiều hoặc cuối tuần nhé, sẽ được tha hồ chơi đùa cùng các em ấy đấy!

Cộng tác viên: Thảo Nguyễn

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến