Hà Tĩnh: Truy tìm kẻ đăng ảnh giết thịt chồn bay trong Sách đỏ “khoe” trên facebook

0
294

Công an đang truy tìm người đăng tải những hình ảnh giết thịt một cá thể chồn bay lên mạng xã hội facebook.

Khoảng 18h ngày 3/5, tài khoản facebook có tên Thang Dang Quang đăng tải những hình ảnh giết thịt một cá thể chồn bay kèm dòng status: “Nhậu thịt chồn anh em ơi. Khi đi rừng làm được tí”. Trong ảnh, một người đàn ông đang đứng trước chiếc lán bằng bạt, dang 2 tay cầm một cá thể chồn bay. Tiếp theo đó, là những hình ảnh cá thể chồn bay được cạo lông, giết thịt.

Truy tìm chủ nhân đăng ảnh giết thịt chồn bay trong sách đỏ “khoe” trên facebook - 1
Hình ảnh được tài khoản facebook mang tên Thang Dang Quang đăng tải.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, rất nhiều tài khoản vào bình luận, thể hiện sự phẫn nộ trước việc giết thịt cá thể chồn bay – một trong những loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ. Một số ý kiến còn cho rằng, cần truy tìm chủ tài khoản để điều tra, xử lý.

Trước sự phản ứng của cộng đồng mạng, chủ tài khoản này đã nhanh chóng hạ dòng status. Theo thông tin ban đầu, chủ nhân tài khoản nói trên trú tại xóm Ích Mỹ, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà.

Liên quan đến sự việc, tối cùng ngày, trao đổi với PV, Thượng tá Dương Quang Tùng, Trưởng Công an huyện Lộc Hà cho biết, hiện, đơn vị đang vào cuộc truy tìm chủ nhân đăng tải hình ảnh giết thịt cá thể chồn bay nói trên để điều tra, xác minh sự việc.

Hinh ảnh người đàn ông cầm trên tay cá thể chồn bay được tài khoản Thang Dang Quang đăng tải
Hinh ảnh người đàn ông cầm trên tay cá thể chồn bay được tài khoản Thang Dang Quang đăng tải

Trước đó, tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, một nhóm đối tượng cũng đã phát trực tiếp lên ̣mạ̃ng̣ xã hội cảnh quay giết thịt một cá thể voọc chà vá chân nâu để ăn thịt. Vào cuộc điều tra, công an xác định, nhóm đối tượng trên có 6 người đều trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê. Sáu đối tượng này sau đó đã bị khởi tố bị can về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Chồn bay Sunda hay còn gọi đơn giản là chồn bay. Hiện nay, chỉ còn 2 loài chồn bay sinh tồn là chồn bay Philippine, được tìm thấy trên các đảo phía nam Philippines và chồn bay Sunda sống trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia. Tuy gọi là chồn bay nhưng nó không thể bay mà nó chỉ lượn và chuyền giữa các cây. Đây là loài sinh vật sống trên cây, thường hoạt động vào ban đêm, thích ăn các loại thức ăn như chồi, hoa, quả và các lá non. Chồn bay là loại động vật nằm trong sách đỏ quý hiếm thuộc nhóm 1 cấm săn bắt, mua bán.

Theo Nguyễn Na

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến