Hãi hùng lò quay heo trái phép giết mổ heo dịch bệnh

0
70

Khi bị bắt, chủ cơ sở giết mổ “chui” khai một chủ cơ sở khác đã mua 200kg heo chết, nhiễm bệnh đến nhờ quay chín và chuẩn bị bán ra thị trường.

Ngày 21-6, Công an huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa bắt quả tang một cơ sở giết mổ động vật không qua kiểm dịch và toàn bộ số thịt có dấu hiệu bị nhiễm bệnh.

Trước đó, lực lượng công an sau khi nhận được tin báo đã tiến hành kiểm tra hộ của bà Tô Thị Thanh Nhàn (43 tuổi, ngụ xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), phát hiện bên trong đang phân chia thịt 2 con heo với trọng lượng gần 200kg, cùng một số lượng thịt heo khác đã bị biến đổi màu, có dấu hiệu nhiễm bệnh dịch.

Bà Nhàn khai nhận, chủ một cơ sở quay heo tại địa phương đã mua số heo chết và đến thuê cơ sở của bà giết mổ. Sau đó, số thịt heo này sẽ được quay chín và bán ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nhàn không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc cấp phép kinh doanh cũng như điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy kiểm dịch của cơ quan chức năng.

Lực lượng Công an đã lập biên bản tiêu hủy số thịt heo trên, đồng thời đề nghị UBND huyện Vũng Liêm xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7 triệu đồng.

Theo THANH NAM – CHÍ HẠNH

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến