Hãy tạo ra những nơi an toàn và để yên cho động vật sống ở đó

0
172

“Con người là nguồn gốc của các vấn đề phúc trạng động vật và cũng là giải pháp cho các vấn đề này” – chuyên gia Radoslaw Ratajszczak của vườn thú Woclaw, Ba Lan, nhấn mạnh tại Hội nghị bảo tồn và phúc trạng động vật.

Hãy tạo ra những nơi an toàn và để yên cho động vật sống ở đó - Ảnh 1.
Chuyên gia Dave Morgan phát biểu tại hội nghị ngày 18-11 – Ảnh: HỮU HẠNH

Tại hội nghị có chủ đề “Các vườn thú Đông Nam Á với công tác Bảo tồn đa dạng sinh học và phúc trạng động vật” tổ chức tại Vinpearl Safari Phú Quốc, hàng trăm chuyên gia và các nhà quản lý vườn thú trong khu vực và thế giới như Úc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam… trao đổi nhiều vấn đề từ nhân giống và bảo tồn, xung đột giữa rừng và con người cho đến khung đạo đức cho phúc trạng động vật. 

Đây là hội nghị thường niên có quy mô lớn nhất của Hiệp hội vườn thú Đông Nam Á (SEAZA).

Đối với các vườn thú nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng, bên cạnh những vấn đề giúp nâng cao phúc trạng động vật, duy trì tập tính hoang dã của loài, việc bảo tồn, nhân giống và tái lập đàn cho các giống loài động vật quý hiếm trên thế giới … luôn là mối quan tâm của các chuyên gia, chủ quản lý.

Bà Jenny Gray – cựu chủ tịch Hiệp hội vườn thú thế giới – cho biết Hội nghị bảo tồn và phúc trạng động vật này là nơi để các đại diện từ các nơi trên thế giới gặp nhau để trao đổi về các giải pháp ở mỗi nước. 

“Điều thách thức nhất trong nỗ lực nâng cao phúc trạng động vật là mối liên hệ giữa con người và động vật. Tôi mong chúng ta có thể tạo ra những nơi an toàn để động vật có thể sinh sống và để yên cho chúng sống ở đó. Chúng ta hãy tôn trọng động vật” – bà Gray trả lời Tuổi Trẻ.

Theo TRẦN PHƯƠNG

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến