Hổ cũng mắc COVID-19?

0
162

Sau chó, mèo, một con hổ tại Mỹ vừa mới được xác định nhiễm COVID-19 làm dấy lên những lo lắng về tính phức tạp và lây lan rộng của loài virus này.

Hổ cũng mắc COVID-19? - Ảnh 1.
Nadia, một con hổ tại Sở thú Bronx ở New York (Mỹ) là con đầu tiên thuộc loài hổ dương tính với COVID-19 – Ảnh: WCS

Nadia là con hổ cái 4 năm tuổi, thuộc giống hổ Mã Lai. Theo thông tin từ Sở thú Bronx và Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã, Nadia cùng 2 con hổ Siberia, 3 con sư tử châu Phi và 1 con hổ Mã Lai khác cùng xuất hiện các triệu chứng ho khan liên tục, ăn kém.

Khi được chăm sóc, những con khác đều hồi phục trong khu Nadia thì triệu chứng nặng hơn. Sau khi làm xét nghiệm, Phòng thí nghiệm dịch vụ thú y quốc gia USDA (Ames, bang Lowa) xác định con hổ cái này đã mắc COVID-19, trở thành con hổ đầu tiên bị nhiễm dịch.

Nadia đã bị ốm từ ngày 27 tháng 3 và trải qua chụp X-quang, siêu âm và xét nghiệm máu để cố gắng tìm ra điều gì đã làm cô ấy ốm yếu

Hổ Nadia được cho là bị mắc COVID-19 từ một nhân viên sở thú “bị nhiễm virus không triệu chứng” trong khi chăm sóc chúng. Sở thú Bronx đã tạm đóng cửa kể từ ngày 16-3, sau khi trường hợp này được phát hiện.

Đại diện của sở thú cho biết ngoại trừ Nadia, những con thú khác tại đây đều khỏe mạnh bình thường. Hiện Nadia ăn kém, nhưng vẫn khỏe mạnh.

Điều đáng lo lắng hiện nay là không ai biết được dịch bệnh sẽ phát triển và biến chứng ra sao trên cơ thể hổ, vì các loài khác nhau có thể phản ứng khác nhau với các bệnh nhiễm trùng mới.

Mỹ hiện đang đứng đầu thế giới về số ca mắc COVID-19. Tính đến sáng 6-4, Mỹ đã có tới 336.085 ca nhiễm, 9.602 ca đã tử vong.

Trong khi chính phủ khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà, Phòng thí nghiệm dịch vụ thú y quốc gia USDA cũng khuyên bất cứ ai đều nên giảm thiểu tiếp xúc với động vật, bao gồm cả vật nuôi, cho đến khi có nhiều thông tin hơn về loại virus này.

KA KA (Theo WCS)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến