Khám phá nguồn gốc ‘Cậu Vàng’ chó Shiba Inu vừa trúng vai diễn

0
332

Diễn viên trúng tuyển vai “Cậu Vàng” – hình tượng trong nguyên tác văn học nổi tiếng ở Việt Nam, là một chú chó Shiba Inu, giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản, đang gây nên luồng tranh cãi lớn.

Kham pha
Nhà sản xuất tác phẩm “Cậu Vàng” vừa công bố “diễn viên” trúng tuyển là một chú chó Shiba Inu – giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản, điều này gây tranh cãi lớn. Nhiều người cho rằng ngoài bộ lông màu vàng, giống chó Shiba Inu không có bất kỳ điểm nào liên quan đến hình tượng cậu Vàng trong nguyên tác văn học.
Kham pha
Shiba Inu là loại chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy của Nhật Bản. Chúng là giống chó cổ hiếm hoi còn tồn tại cho đến tận ngày nay. Vì vậy, vào năm 1936, chính phủ Nhật Bản đã công nhận loài chó này là Di tích tự nhiên của nước này.
Kham pha
Chú chó Nhật được chọn đóng vai “Cậu Vàng” là dòng quốc khuyển, tượng trưng cho hình ảnh của Nhật Bản, có giá vài nghìn USD.
Kham pha
Ban đầu, Shiba Inu được nuôi để săn và bắt các con vật nhỏ, chẳng hạn như các loài chim và thỏ.
Kham pha
Giống chó này có vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ thương, chỉ cao tối đa khoảng 43cm và nặng 10 kg, có tính cách trung thành, là giống chó cảnh được người Việt ưa chuộng.
Kham pha
Có hai lựa chọn cho giống chó này: chó nhập hoàn toàn từ nước ngoài và chó được sinh ra tại Việt Nam.

Giá chó Shiba sinh tại Việt Nam thường có giá rẻ nhất, dao động từ 18-30 triệu đồng/con. Với dòng chó thuần chủng nhưng được sinh ra tại Việt Nam, mức giá cao nhất (trên dưới 30 triệu đồng) dành cho những chú chó con có chó bố mẹ từng đạt các giải cao tại các Dogshow do Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA) tổ chức.

Kham pha
Tất cả chó Shiba giống ở phân khúc 30 triệu đồng đều được VKA xác nhận nguồn gốc. Những chú chó có mức giá thấp hơn thường không có phả hệ đẹp cũng không có giấy chứng nhận nguồn gốc.
Kham pha
Nếu bỏ tiền nhập trực tiếp chó giống từ Nhật Bản, là phân khúc chó thuần chủng và đắt tiền nhất, có chú chó ông bà, bố mẹ đạt giải cao trong các Dogshow tầm châu lục và thế giới, giá bán có thể lên tới 4000 USD/con.
Được đánh giá thông minh, kiêu hãnh và ưa sạch sẽ, những chú chó Shiba Inu còn được biết đến là một trong những giống chó đáng yêu nhất thế giới.
Kham pha
Giống chó thông minh, thường xuyên có những biểu hiện “đốn tim” chủ nhân.
Kham pha
Chó Shiba Inu ó hai lớp lông với lớp ngoài cứng và thẳng cùng một lớp trong mềm mại và dày. Lông mao ngắn và thậm chí trên mặt, tai và chân giống cáo. Lông bảo vệ xù ra khỏi cơ thể chiều dài khoảng 4 đến 5 cm ở vai. Lông đuôi hơi dài và xù ra.
Kham pha
Shiba có thể có màu đỏ, đen và nâu, hoặc màu vừng (màu đỏ với những sợi ngã sang đen), với một lớp lông lót màu kem, màu da bò, hoặc màu xám. Nó cũng có thể có màu trắng (kem), mặc dù màu này được xem là một “lỗi nghiêm trọng” bởi Hiệp hội chó giống Mỹ và không bao giờ được nuôi trong các chương trình. Ngược lại, một lớp lông màu trắng (kem) là hoàn toàn chấp nhận được theo tiêu chuẩn giống chó Anh.
Kham pha
Shiba có xu hướng thể hiện tính tự lập và đôi khi còn hung hăng. Shiba Inu tốt nhất nên được nuôi trong một gia đình mà không có những con chó nhỏ khác hay trẻ em, nhưng huấn luyện vâng lời vẫn có thể được và xã hội sớm có thể làm cho tất cả trở nên ngoan ngoãn. Giống chó cũng tương tác khá tốt với mèo.

Theo Lưu Thoa 

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến