Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm

0
138

Bức ảnh chụp hai chú khỉ đột đứng tạo dáng selfie cùng nhân viên chống săn bắn trộm ở Vườn quốc gia Virunga đang ‘làm mưa làm gió’ sau khi được đăng lên mạng.

Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm - Ảnh 1.
Bức ảnh khỉ đột tạo dáng chụp selfie đang gây bão mạng – Ảnh: Ranger Mathieu Shamavu – Vườn quốc gia Virunga

Theo Sputniknew, anh Mathieu Shamavu – nhân viên chống săn bắn trộm ở Vườn quốc gia Virunga (Cộng hòa Dân chủ Congo) đã quyết định chụp ảnh “quy trình làm việc” của mình để thu hút sự chú ý của công chúng về vấn đề bảo tồn những loài động vật đang bị đe dọa.

Bức ảnh chụp anh cùng đồng nghiệp và hai chú khỉ đột (tên khoa học Gorilla), trong đó hai chú khỉ đứng tạo dáng y hệt con người nhìn hết sức đáng yêu.

Mathieu đăng bức ảnh trong nhóm chống săn bắn trộm trên Facebook và chú thích: “Một ngày bình thường tại nơi làm việc”. Bức ảnh hiện đang ‘làm mưa làm gió’ trên mạng với hàng ngàn lượt thích và chia sẻ.

Nhiều người bày tỏ thích thú với hình ảnh đáng yêu của hai chú khỉ, mối quan hệ thân thiện giữa khỉ và các kiểm lâm, họ còn gọi đây là “Bức ảnh selfie của năm”.

Trong khi đó nhiều người khác cảm ơn công việc của những người như anh Mathieu và kêu gọi mọi người đóng góp công sức, tiền của cũng như nỗ lực để cứu các loài động vật.

Khỉ đột là một chi linh trưởng thuộc họ người và là giống lớn nhất trong bộ linh trưởng còn tồn tại. Chúng có họ hàng rất gần gũi với con người, các nhà khoa học cho biết DNA của chúng giống của con người đến 98-99%.

Khỉ đột cao từ 1,7-2m khi đứng thẳng và nặng từ 180-200kg. Chúng thường đi bằng bốn chân dù có thể đứng bằng hai chân. Hiện chúng sống ở những khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Phi và có tên trong Danh sách đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN).

Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm - Ảnh 2.
Vườn quốc gia Virunga là một trong những khu vực được bảo vệ đa dạng sinh học nhất trên thế giới và là nơi sinh sống của 218 động vật có vú, 706 loài chim, 109 loài bò sát, 78 loài lưỡng cư và 22 loài linh trưởng. Khoảng 1/3 “dân số” khỉ đột núi hiện đang sống ở đây – Ảnh: Vườn quốc gia Virunga
Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm - Ảnh 3.
Tất cả kiểm lâm phải trải qua khóa huấn luyện căng thẳng vì công việc của họ cực kỳ nguy hiểm – Ảnh: Vườn quốc gia Virunga
Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm - Ảnh 4.
Các kiểm lâm viên phải chiến đấu mỗi ngày để giữ an toàn cho các con vật. Tổng cộng 179 kiểm lâm viên đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ – Ảnh: Vườn quốc gia Virunga
Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm - Ảnh 5.
Những chú khỉ đột ở Virunga rất thân thiện với những người bảo vệ chúng và sẵn sàng chụp ảnh selfie cùng họ – Ảnh: Vườn quốc gia Virunga
Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm - Ảnh 6.
Năm ngoái, hình ảnh kiểm lâm viên cõng con khỉ đột mồ côi cũng được lan truyền mạnh trên mạng – Ảnh: Vườn quốc gia Virunga

MINH ANH (Theo Sputniknew, BoredPanda)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến