Khiếp vía khu rừng lúc nhúc các loài rắn độc trên đỉnh Pu Ta Leng

13

Đường lên đỉnh Pu Ta Leng, xã Tà Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vẫn giữ được rừng nguyên sinh. Đây là môi trường lý tưởng cho các loài rắn sinh trưởng. Nơi này có rất nhiều các loài rắn độc.

Anh Giàng A Bình ở xã Tà Lèng là người chuyên dẫn khách leo núi Pu Ta Leng. Mấy năm gần đây số người leo núi ngày một đông, nên anh có điều kiện đi nhiều hơn. Tuy nhiên, có một điều anh lo nhất là trên đường lên đỉnh Pu Ta Leng có rất nhiều loài rắn độc sinh sống.

Dọc các lối mòn vào ngày trở trời, rắn ra rất nhiều. Theo anh Bình, có rất nhiều các loài rắn độc như hổ phì, hổ mang, hổ mang chúa, rắn lục… chúng thường ẩn nấp ở các lùm cây. Thậm chí có những con còn vắt ngang đường.

Khiếp vía khu rừng lúc nhúc các loài rắn độc trên đỉnh Pu Ta Leng - 1
Một con rắn hổ mang chúa được phát hiện trên đường lên đỉnh Pu Ta Leng

Bà con người Mông ở xã Tà Lèng không dám ăn rắn, nhưng họ gặp rắn thường hay giết hại chúng. “Lần nào đi rừng tôi cũng gặp rắn độc. Chúng rất dạn người, đuổi có khi chúng còn không chạy. Do vậy, khi đi rừng, tôi thường bảo du khách phải cầm theo gậy để đuổi rắn”, anh Bình cho biết.

Khu rừng này còn rất nhiều các loài rắn, chúng cần được bảo vệ và bảo tồn. Tuy nhiên, hiện nay, việc này gần như chưa có đơn vị nào của tỉnh Lai Châu can thiệp.

Theo Dân Việt

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến