Kĩ thuật dạy chó ngồi xe máy

1
2227
day-cho-di-xe-may-featured-image
Ở Việt Nam tỉ lệ đi xe máy khá cao và thuận tiện để len lỏi qua những con đường đông đúc. Một ngày đẹp trời, bạn muốn chú chó đi dạo phố phường cùng bạn bằng xe máy, làm sao đây? Hãy dùng kĩ thuật SaigonAnimal chia sẻ dưới đây để cùng huấn luyện chú chó của bạn.

Việc khó khăn nhất khi chó đi dạo bằng xe máy là khả năng giữ thăng bằng của nó khi bạn đang điều khiển tay lái. Vậy hãy tập cho nó có khả năng giữ thăng bằng và không sợ hãi khi bị chao đảo trên xe.

Bài tập giúp chó giữ thăng bằng

  • Bước 1: Tắt máy xe và dựng chống xe cố định, giữ cho không gian xung quanh không ồn ào để giúp chú chó cảm thấy thoải mái. Dắt chó đi vòng quanh chiếc xe để nó đánh hơi mọi thứ.
  • Bước 2: Cột chó của bạn vào chiếc xe máy, giữ dây vừa đủ dài để không làm nó nghẹt thở, bạn đi lùi ra phía xa chiếc xe, để nó cảm thấy chiếc xe không gây hại gì cho nó. Trấn an nó và thưởng cho nó thức ăn ngon khi nó không sợ hãi.
  • Bước 3: Bạn để chó ngồi hoặc đứng lên yên xe, để tạo cảm giác thoải mái cho nó, bạn có thể vuốt ve và khen ngợi nó. Chú ý tránh trường hợp nó có thể tự nhảy xuống, nên cố gắng vuốt ve lên phần đầu, phần lưng hai chân trước để tạo cảm giác an toàn, thân quen cho nó. Những hành động này sẽ giúp chó của bạn giữ được sự thăng bằng.Bạn không nên nóng vội và cứ thực hành như thế đến khi chó của bạn quen và thành thục với bài học này, bạn có thể đứng cách xa chú chó hơn và vẫn vuốt ve nó.
  • Bước 4: Cho nó nhảy xuống và thư giãn một vài phút, sau đó cho nó lên ngồi trên xe lại lần nữa. Dùng tay ấn nhẹ đằng sau lưng (phía hai chân sau) để bảo nó “Ngồi” xuống. Khi nó ngoan ngoãn nghe lời, bạn hãy thưởng cho nó một ít mẫu thức ăn.
  • Bước 5: Để tạo cho nó có khái niệm ngồi trên xe cùng bạn, bạn hãy ngồi quay ngược lưng lại rồi dùng tay vuốt ve, xoa đầu và lưng nó. Sau đó bạn bước xuống xe, bước lùi ra xa nó, điều này làm cho nó quen dần với việc bạn lên xuống xe khi nó vẫn ngồi trên xe.

Khi bạn bước lùi ra xa, hãy để ý đến nó, nếu nó không nhảy xuống, hãy khen ngợi nó và thưởng thức ăn. Hãy luôn nhớ mang theo đồ ăn bên mình để thưởng cho nó khi cần thiết.

  • Bước 6: Bây giờ bạn lên xe và ngồi đúng tư thế khi chạy xe, hai tay bạn đưa về phía sau, vuốt ve để giúp nó bình tĩnh và an tâm khi ngồi chung với bạn.
  • Bước 7: Đến khi bạn thấy chú chó của bạn không còn thấy lo lắng, hãy dùng chân di chuyển chiếc xe của bạn một vài bước thật chậm. Sau đó di chuyển tới một quãng ngắn, lùi ngược lại một quãng ngắn tương tự.

  • Bước 8: Bây giờ là bước khá quan trọng, hãy khởi động xe máy của bạn, khi xe máy bạn phát ra âm thanh ồn của động cơ, hãy xoa đầu và vai chó của bạn, để nó sát vào lưng và tiếp tục vuốt ve nó. Hãy nhớ cầm dây buộc cổ của nó chắc chắn để đảm bảo an toàn.

Còn chần chừ gì nữa, hãy lên ga và chạy xe cùng chú chó của bạn. Hãy nhớ chạy chậm vì phía sau tay lái còn có một mạng sống. Chúc các bạn thành công!

Chịu trách nhiệm nội dung: SaigonAnimal

 

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Tiểu Lan

hi, bé chó nhà mình cũng biết đi xe máy. giỏi lắm luôn.