Kỳ lạ văn hóa tắm rừng ở Nhật Bản

6

Shinrin-yoku là văn hóa “tắm rừng” ở Nhật Bản, được hiểu như những thực hành đơn giản, liên quan đến trị liệu thông qua việc dành thời gian ở trong rừng. Shinrin-yoku tốt cho cả sức khỏe, “giải độc” cho cuộc sống đô thị bận rộn của không ít người.

Ky la van hoa
Shinrin-yoku là văn hóa “tắm rừng” ở Nhật Bản, được hiểu như những thực hành đơn giản, liên quan đến trị liệu thông qua việc dành thời gian ở trong rừng. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng shinrin-yoku tốt cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của mọi lứa tuổi, “giải độc” cho cuộc sống đô thị bận rộn của không ít người.
Ky la van hoa
Với shinrin-yoku, bạn có thể tạm quên đi những vật dụng công nghệ thường ngày, đi vào rừng và trải nghiệm giác quan. Tại đây, bạn sẽ dành thời gian để lắng nghe âm thanh xung quanh như tiếng chim hót ríu rít, tiếng suối chảy róc rách… hoặc trực tiếp chạm vào lớp rêu xanh mượt, những viên đá bóng nhẵn hay vỏ cây xù xì. Bạn cũng sẽ hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh như hình dạng những chiếc lá in trên bầu trời…
Ky la van hoa
Từ những năm 1980, “tắm rừng” shinrin-yoku được xem như phương thuốc y học ở Nhật Bản. Lúc này, chính phủ dần nhận thấy những tác động bất lợi do sự bùng nổ công nghệ đối với người dân đô thị như trầm cảm, mất tập trung, đau nhức… Thành phố đông đúc không phải là nơi thư giãn thực sự, thay vào đó là những khu rừng mang lại cảm giác bình yên.
Ky la van hoa
Kii là bán đảo lớn nhất trên đảo Honshu của Nhật Bản, nằm về phía nam Osaka. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm “tắm rừng” ở vườn quốc gia nổi tiếng Yoshino-Kumano. Vườn rộng hơn 61.400 ha, bao gồm cảnh quan đa dạng như núi, sông, biển… và có cả những tuyến đường mòn hành hương linh thiêng, được công nhận di sản thế giới.
Ky la van hoa
Kumano Sanzan là tên bộ 3 đền lớn nằm về phía đông nam bán đảo Kii, gồm Kumano Hongu Taisha, Kumano Hayatama Taisha và Kumano Nachi Taisha. Trong đó, khung cảnh đền Kumano Nachi Taisha còn thêm ấn tượng với dòng thác Nachi cao 133 m, được xem như một vị thần.
Ky la van hoa
Vườn quốc gia Yakushima nằm trên đảo cùng tên, thuộc tỉnh Kagoshima, phía cực Nam đảo Kyushu của Nhật Bản. Nơi đây được gợi ý như là một trong những địa điểm “tắm rừng” lý tưởng nhất. Yakushima vốn là đảo cận nhiệt đới, hình dáng gần như một chấm tròn, nổi tiếng với những đỉnh núi cao nhất vùng Kyushu, cũng là quê hương của những cây tuyết tùng cổ xưa cả nghìn năm tuổi, lâu đời nhất đất nước…
Ky la van hoa
Năm 1993, đảo Yakushima được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. Hồ sơ di sản của UNESCO cho biết đây là nơi sinh sống của 1.900 loài và phân loài thực vật, 16 loài động vật có vú, 150 loài chim.

Theo Song Phúc

Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến