Lần đầu tiên các loài động vật làm đại diện cho mạng xã hội mới ra mắt

1
93

Được nhắm đến là mạng xã hội cho giới trẻ, Gapo có gì khiến cư dân mạng quan tâm như vậy?

Theo ông Tommy Nguyễn, sáng lập Saigon Animal News, hi vọng mạng xã hội GAPO sẽ có những bước tiến mới và cùng đồng hành trong các chiến dịch bảo vệ động vật, thú nuôi tại Việt Nam và nâng cao nhận thức về phúc lợi động vật đối với người dùng mạng xã hội này.

Hình ảnh động vật đại diện tung hoành khắp mạng xã hội GAPO

Được nhắc đến như là một mạng xã hội của chính người Việt đặc biệt hướng tới giới trẻ. Gapo cũng có các chức năng cơ bản như các mạng xã hội khác, cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến. Người dùng Gapo có thể tương tác với nhau thông qua những tính năng đăng bài, bình luận, chia sẻ, bộc lộ cảm xúc.  

Ứng dụng di động mạng xã hội GAPO

Mạng xã hội Gapo do Công ty Cổ phần Công nghệ Gapo sáng lập, nhận vốn đầu tư 500 tỷ đồng trong giai đoạn 1 với mục tiêu có 50 triệu người dùng. Con số này gần bằng số lượng người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam. Đây là mạng xã hội được xây dựng bởi đội ngũ người Việt. Gapo được giới thiệu là sân chơi hoàn toàn mới để giới trẻ thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính riêng. Đại diện của mạng xã hội này cho biết, Gapo chính thức nhận được cam kết đầu tư 500 tỷ đồng từ G-Capital trong giai đoạn 1 của dự án với mục tiêu đạt 50 triệu người dùng.

Đại diện Gapo cũng cho biết sứ mệnh của mạng xã hội này là muốn trở thành mạng xã hội lớn nhất trong phân khúc cho giới trẻ, kết nối người Việt với thế giới, hướng phát triển lấy người dùng là trọng tâm. Theo ông Hà Trung Kiên, Tổng giám đốc đồng thời là đồng sáng lập Gapo, mạng xã hội này sẽ tập trung vào cá nhân hóa trải nghiệm người dùng.

Người tham gia sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau để trang trí ngôi nhà của mình trên Gapo. Giao diện trang cá nhân sẽ được thiết kế theo phong cách riêng với những hình nền, màu sắc tùy biến giúp người dùng thể hiện thẩm mỹ và màu sắc cá nhân. Trong giai đoạn sau, người dùng có thể video, âm nhạc, hoặc hình ảnh tương tác khác trên trang cá nhân.

Bên cạnh việc bảo mật tài khoản, Gapo được giới thiệu có các chức năng cơ bản như các mạng xã hội khác như cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến. Người dùng Gapo có thể tương tác với nhau thông qua tính năng đăng bài, bình luận, chia sẻ, bộc lộ cảm xúc.

Hình ảnh mới nhất về các loài động vật… đại diện cho mạng xã hội GAPO

Gapo cũng có tính năng lọc từ khóa tự động, có team kiểm duyệt, lọc tin xấu dựa trên report người dùng. Trong tương lai, mạng xã hội này sẽ dùng trí tuệ nhân tạo và machine learning để tự động kiểm duyệt cả văn bản, video và hình ảnh.

Theo Giám đốc Chiến lược Gapo, ông Dương Vi Khoa, mạng xã hội này sẽ tiến hành chia sẻ doanh thu với người dùng theo cách mà YouTube đang làm. Đây là điểm khác biệt với mạng xã hội lớn nhất hành tinh là Facebook hiện nay. Theo đó, chỉ cần bài viết có nhiều lượt xem, người dùng sẽ được trả tiền cho nội dung mà họ đăng tải. 

Theo Nguyễn Hoài

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Vũ Hùng

Mạng gapo thiết kế sao ăn cắp y chang facebook. Chẳng có gì mới lạ. Chán