Lễ hội thịt chó Yulin (Ngọc Lâm) Trung Quốc vẫn được tổ chức dù vấp phải nhiều sự phản đối?

1
273
Le-hoi-an-thit-cho-tai-Trung-Quoc-Yulin8
Hàng năm, vào 21 tháng 6, tại Ngọc Lâm – Trung Quốc thường xuyên tổ chức lễ hội thịt chó tưng bừng và náo nhiệt, thậm chí kéo dài 3 ngày 3 đêm, bất chấp sự phản đối của cộng đồng yêu động vật cả trong lẫn ngoài nước.

Theo thống kê của truyền thông Trung Quốc, có khoảng 10.000 chú chó bị giết thịt để phục vụ cho lễ hội này. Việc này đã gặp phải làn sóng phẫn nộ từ khắp các nơi trên thế giới.

Một vài hình ảnh từ lễ hội trong những năm gần đây:

Đôi mắt ám ảnh cầu cứu của những chú chó bị nhốt trong cũi sắt và sắp bị giết thịt trong lễ hội Yulin
Hàng ngàn chú chó và mèo bị giết thịt trong lễ hội Yulin được tổ chức hàng năm.
Số lượng chó và mèo bị giết thịt lên đến con số 10.000 (chó) và 4.000 (mèo) để phục vụ nhu cầu ăn uống trong dịp lễ hội.

Tuy có thông tin chưa chính thức rằng, Trung Quốc sẽ đưa ra lệnh cấm thịt chó trong lễ hội Yulin vào ngày 15/06/2017 vừa qua, nhưng đến ngày 21/06, chính phủ Trung Quốc vẫn cho phép lễ hội được tổ chức và diễn ra định kì như mọi năm.

Một vài hình ảnh về việc phản đối lễ hội Yulin:

Những nhà hoạt động vì Quyền động vật biểu tình phản đối lễ hội thịt chó tại Trung Quốc.
Các nhà hoạt động ở nước ngoài cũng tham gia phản đối và yêu cầu chấm dứt các hoạt động tại lễ hội Yulin.

Tại Việt Nam, các hiệp hội yêu chó mèo, các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ động vật cũng có đóng góp trong việc lên tiếng để bảo vệ những chú chó là nạn nhân của lễ hội Yulin. Mọi công văn ý kiến có thể gửi đến Đại sứ quán Trung Quốc theo địa chỉ và thông tin dưới đây:

Địa chỉ Đại sứ quán / Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam
1. Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam
Địa chỉ:46 Hoàng Diệu, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại:04-38453736 / 37334684 / 38235569 / 373338125 / 38235517
Fax:04-38232826 / 37343700 / 37341181 / 38234286 / 37338064
Email:[email protected]
Website:http://vn.china-embassy.org
2. Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ:175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại:08-38292457
Fax:08-38295009
Theo Bộ Ngoại Giao

Các bạn trẻ ở Việt Nam có rất nhiều những dị nghị và phản đối lễ hội được coi là vô cùng phản cảm ở Trung Quốc này.

Theo bạn Trang Trần cho biết: “Nhà mình đã ngừng ăn thịt chó từ rất lâu rồi. Bởi chó là một người bạn trung thành của gia đình chứ không đơn thuần chỉ là một vật nuôi, bởi vậy mình thấy phẫn nộ khi người ta lại tổ chức lễ hội khiến cho cả chục nghìn chú chó chết oan uổng như vậy”.
Bạn Hạnh Hoàng rất yêu thương chó mèo, là một trong những thành viên của Hội yêu mèo cho rằng “Lễ hội Yulin này là một tội ác cần được nghiêm trị”.
Các bạn trẻ SaigonAnimal phản đối việc tổ chức lễ hội Yulin và yêu cầu việc ngừng giết chó mèo. Anh Tommy (đứng thứ 3 từ trái sang) đã gửi email đến đại sự quán Trung Quốc để bày tỏ quan điểm cũng như yêu cầu chấm dứt việc giết chó mèo trong lễ hội Yulin.

Tuy nhiên, cho dù vấp phải nhiều sự phản đối, cho đến nay chính phủ Trung Quốc vẫn chưa đưa ra ý kiến về việc này.

Chịu trách nhiệm nội dung: SaigonAnimal

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Jackie

Hời lâu năm đến giờ mình thấy ai ăn thịt chó và giết chó bắt chó tui điều rất tức bực đến muốn quăng chiếc dép đầu họ, chó là loại động vật có tình cảm yêu thương, chó biết yêu quý chủ cho dù chủ nghèo, kẻ cả nhiều con người vẫn không bằng con chó. Mình vẫn là con người, mình có thịt có da mình cũng biết đau, sao nhiều nhẫn tâm đi giết hại con chó, cho dù mình có ạn thịt heo thịt gà mình vẫn cảm thấy tội lỗi, năm nay mình bớt ăn thịt lại nhiều rồi, nhiều khi kẻ cả ngày mình cũng không có ăn 1 miếng thịt nào, chỉ ăn rau quả, canh chen cơm, như vậy cũng đủ qua ngày rồi.mình mong mọi người hãy yêu thương chó, cũng ước cả thế giới này ai cũng ai chay luôn tốt là tuyệt vời nhất, không giết không hại thế giới hoà mình.
“chắc cũng chỉ là mơ”