Loài động vật kỳ lạ ốc sên tím dùng nước bọt làm nhà

0
72

Ốc sên tím Janthina janthina là một trong những loài động vật kỳ lạ bậc nhất hành tinh. Loài ốc này sống trên biển nhưng lại không biết bơi. Thay vào đó, chúng sử dụng những chiếc bè tự chế từ chính… nước bọt của mình.

Loai dong vat ky la oc sen tim dung nuoc bot lam... nha
Ốc sên tím Janthina janthina là một loài ốc sên biển thuộc nhóm động vật chân bụng thân mềm. Chúng có một chiếc vỏ mang 2 màu đối lập tím thẫm ở gốc và tím nhạt ở phần chóp. Ảnh: thvl.
Loai dong vat ky la oc sen tim dung nuoc bot lam... nha-Hinh-2
Ốc sên tím Janthina janthina thường sống ở vùng biển nhiệt đới ôn hòa, trôi nổi trên mặt nước nhiều năm tháng. Ảnh: yan.
Loai dong vat ky la oc sen tim dung nuoc bot lam... nha-Hinh-3
Do không biết bơi, ốc sên tím Janthina janthina có thể tiết ra nhiều lớp bong bóng nhầy giúp chúng treo ngược và trôi nổi trong đại dương theo các con sóng biển. Ảnh: blogspot.
Loai dong vat ky la oc sen tim dung nuoc bot lam... nha-Hinh-4
Ốc sên tím Janthina janthina cái đẻ trứng ngay trong chiếc bè bọt biển cho đến khi chúng phát triển thành ấu trùng con. Ảnh: vietnamnetjsc.
Loai dong vat ky la oc sen tim dung nuoc bot lam... nha-Hinh-5
Ốc sên tím Janthina janthina khi trưởng thành sẽ không còn bơi được và phải sống nương hoàn toàn vào những chiếc thuyền bằng nước bọt này. Ảnh: deepseanews.
Loai dong vat ky la oc sen tim dung nuoc bot lam... nha-Hinh-6
Ốc sên tím Janthina janthina là một loài lưỡng tính tiền nam điển hình, khi sinh ra là giống đực rồi đến khi trưởng thành sẽ chuyển thành giống cái. Ảnh: squarespace.
Loai dong vat ky la oc sen tim dung nuoc bot lam... nha-Hinh-7
Ốc sên tím Janthina janthina khi trưởng thành sẽ không còn bơi được và phải sống nương hoàn toàn vào những chiếc thuyền bằng nước bọt này. Ảnh: blogspot.

Hà Nguyễn (TH)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến