Loài mèo rừng quý hiếm, chuộng ở sạch, rửa con mồi trước khi “xơi”

0
233

Mèo đầu phẳng là một trong những giống mèo rừng quý hiếm mà có thể bạn chưa từng nghe tên hoặc nhìn thấy, bởi loài mèo này được cho là đã tuyệt chủng. Loài mèo này ưa sạch sẽ nên thường rửa con mồi trước khi “xơi”.

Loai meo rung quy hiem, chuong o sach, rua con moi truoc khi “xoi”
Mèo đầu phẳng có tên khoa học là Prionailurus planiceps. Loài mèo rừng quý hiếm này phân bố ở bán đảo Mã Lai-Thái, Borneo và Sumatra. Ảnh: lostbird.
Loai meo rung quy hiem, chuong o sach, rua con moi truoc khi “xoi”-Hinh-2
Mèo đầu phẳng là loài mèo rừng hoang dã rất quý hiếm, có kích thước khá nhỏ bé, sinh sống trong các khu rừng thứ sinh và rừng nguyên sinh. Ảnh: lostbird.
Loai meo rung quy hiem, chuong o sach, rua con moi truoc khi “xoi”-Hinh-3
Mèo đầu phẳng sở dĩ có tên như vậy là vì phần đầu của chúng dài hơn và bẹt hơn mèo nhà. Khoảng cách giữa mắt và tai tương đối lớn. Ảnh: khoahoc.
Loai meo rung quy hiem, chuong o sach, rua con moi truoc khi “xoi”-Hinh-4
Mèo đầu phẳng hay săn bắt con mồi trên những con sông. Chúng là loài mèo ưa sạch sẽ nên thường rửa con mồi trước khi ăn. Ảnh: khoahoc.
Loai meo rung quy hiem, chuong o sach, rua con moi truoc khi “xoi”-Hinh-5
Mèo đầu phẳng sở hữu đôi mắt gần nhau một cách bất thường giúp tầm nhìn của mèo đầu phẳng cải thiện hơn so với những loài mèo khác. Ảnh: khoahoc.
Loai meo rung quy hiem, chuong o sach, rua con moi truoc khi “xoi”-Hinh-6
Mèo đầu phẳng cũng có bộ hàm mạnh mẽ. Đặc biệt, răng của chúng cũng phát triển theo cách đặc biệt, giúp bám chặt vào con mồi trơn. Ảnh: wildcatconservation.
Loai meo rung quy hiem, chuong o sach, rua con moi truoc khi “xoi”-Hinh-7
Mèo đầu phẳng đã được đưa vào Sách đỏ, là một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng cao, cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: zoochat.

Hà Nguyễn (TH)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến