Mang cả chục ký thịt chó vào Nhật bán cho đồng hương, 3 người Việt bị bắt

49

Cơ quan chức năng Nhật điều tra cho biết nhiều khả năng nhóm người Việt trên buôn lậu thịt chó vào Nhật để bán cho đồng hương.

Mang cả chục ký thịt chó vào Nhật, 3 người Việt bị bắt - Ảnh 1.
Nhật Bản ngày 15-10 công bố 3 người Việt bị bắt vì vận chuyển trái phép 10 kg thịt chó, không thông qua kiểm tra an toàn thực phẩm.

Theo đài MBS TV, Nguyễn Thị Thu (37 tuổi) cùng 2 nam nghi phạm người Việt khác đã buôn lậu 10kg thịt chó vào Nhật Bản hồi tháng 4-2018 qua sân bay Kansai. Các nghi phạm đã trốn kiểm định lô thịt này theo quy định trong Luật Phòng chống Bệnh truyền nhiễm Chăn nuôi của Nhật.

Phía cơ quan chức năng tỉnh Osaka cho biết nhiều khả năng nhóm người Việt trên buôn lậu thịt chó vào Nhật để bán cho những người Việt Nam đang sinh sống tại đất nước này. Cảnh sát hiện tiếp tục điều tra vì nghi ngờ cả 3 cũng tham gia buôn lậu thịt heo nhiễm virút dịch tả vào Nhật Bản.

Khu vực kiểm tra động thực vật tại sân bay Kansai – Ảnh: MBS

Hồi tháng 7, Hắc Thị Phương Linh (23 tuổi), nữ du học sinh Việt Namm cũng bị cảnh sát Nhật Bản bắt vì đã mang tổng cộng 350 thanh nem chua nặng 10kg và 360 quả trứng vịt lộn nặng 25kg tới sân bay quốc tế Tokyo.

Kết quả xét nghiệm cho thấy số nem chua mà Linh mang vào sân bay Nhật Bản bị nhiễm virút dịch tả heo châu Phi.

Cảnh sát nghi ngờ nữ du học sinh làm việc cho đường dây nhập lậu thực phẩm vào Nhật.

Theo Asahi, nữ sinh này cũng là trường hợp đầu tiên bị phía cảnh sát truy tố, dù nhiều trường hợp mang thịt có nhiễm virút dịch tả heo từng được phát hiện trước đây.

Theo VŨ NGUYÊN

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến