Mang chó đi làm, cô công nhân vệ sinh môi trường gây bão mạng

0
160

Cô lao công quét đường ở Thái Lan đã gây ấn tượng mạnh sau khi bức hình chụp cô địu theo chú cún trong lúc đang làm việc được lan truyền rất nhanh trên mạng.

Địu chó đi quét đường, cô công nhân môi trường gây bão mạng - Ảnh 1.
Cô nhân viên dọn vệ sinh Thitirat Keowa-ram mang theo chú cún 1 tuổi trong balo khi làm việc trên đường phố Bangkok, Thái Lan, ngày 28-8 – Ảnh: REUTERS

Theo báo Bangkok Post, chú cún tên Mazda tỏ ra khá thoải mái khi nằm yên trong chiếc đai thắt địu vốn thường dành cho em bé trên lưng cô chủ. Có vẻ như nó không thấy “phiền lòng” vì sự ồn ào của người, xe qua lại trên đường.

Trong lúc đó, chủ của con chó, cô lao công quét đường, vẫn tập trung với công việc của mình tại một con phố ở ngoại ô Bangkok.

Cô công nhân tên là Thitirat Keowa-ram, 28 tuổi, chia sẻ: “Tôi đã nhờ bạn trai mua cho con cún này để có người bầu bạn”.

“Bạn trai tôi đồng ý với điều kiện tôi phải mang nó đi làm”, cô tiếp.

Cô Thinirat đã giữ lời hứa và mang theo chú chó này đi làm hàng ngày trong một năm qua, không ngại đeo thêm gần 10kg cân nặng của nó trên lưng.

Địu chó đi quét đường, cô công nhân môi trường gây bão mạng - Ảnh 2.
Mang chó đi làm đang là xu hướng dần phổ biến hơn tại Thái Lan những năm gần đây – Ảnh: BANGKOK POST

Trên thực tế, xu hướng mang chó đi làm thời gian qua cũng dần phổ biến hơn tại Thái Lan, nhất là tại các công ty có giờ làm việc linh hoạt. Chính sách cho phép mang chó theo khi đi làm được nhiều công ty lựa chọn như một giải pháp giúp nhân viên bớt căng thẳng.

Theo ĐỖ DƯƠNG

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến