Mèo hoang ăn thịt người chết ở trung tâm pháp y

0
480

Mèo hoang ăn thịt người chết khi có cơ hội. Các nhà khoa học phát hiện điều này sau khi những con mèo hoang chui vào trung tâm nghiên cứu pháp y để ăn thịt người.

Trong khi đặt 40 thi thể ngoài trời để nghiên cứu cách cơ thể con người phân hủy, các nhà khoa học phát hiện hai con mèo hoang ăn thịt những xác chết này tại Trạm nghiên cứu pháp y của ĐH Colorado Mesa (Mỹ) trong gần 35 ngày.

Mèo hoang ăn thịt người chết ở trung tâm nghiên cứu pháp y - Ảnh 1.
Ảnh: Shutterstock

Được biết, Trạm nghiên cứu pháp y của ĐH Colorado Mesa còn được gọi là “trang trại cơ thể người”, sử dụng thi thể được đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

Các nhà khoa học và sinh viên ghi lại những gì xảy ra khi xác người thối rữa để giúp các cơ quan thực thi pháp luật, nhân viên điều tra và giám định y khoa xác định “đâu là hiện tượng tự nhiên xảy ra với cơ thể và đâu là hiện tượng không tự nhiên” – bà Melissa Connor, giáo sư nhân chủng học, giám đốc trung tâm, nói với báo Washington Post.

Mèo hoang ăn thịt người chết ở trung tâm nghiên cứu pháp y - Ảnh 2.
Trong khi nghiên cứu về sự phân hủy của cơ thể con người, các nhà khoa học phát hiện mèo ăn xác người trong 35 ngày. Ảnh Shutterstock

Theo nhóm nghiên cứu, các dấu móng vuốt mèo để lại trên cơ thể được coi là “có giá trị về mặt khoa học” bởi vì hoạt động này hiếm khi được ghi nhận.

Bà Mikel Delgado, nhà nghiên cứu hành vi mèo tại Trường Thú y Davis thuộc ĐH California cũng không ngạc nhiên về việc này. Bà viết trên blog về thời gian làm việc tại một nơi trú ẩn động vật và ghi nhận trường hợp tương tự. 

Bà Mikel cho rằng “Đây không phải là vấn đề hành vi mà chỉ là một thực tế của cuộc sống”.

Gia Minh (Theo Daily Mail)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến