Mèo ‘ma sói’ giá 50 triệu một con

0
145

Đến nay, cả thế giới mới chỉ có vài chục con. Chúng gây chú ý vì vừa có nét giống mèo, vừa giống khuôn mặt của nhân vật ‘người sói’.

Mèo ma sói giá 50 triệu một con - Ảnh 1.
Từ lykoi trong tiếng Hi Lạp có nghĩa là ma sói – Ảnh: CATERS NEWS AGENCY

Những bức ảnh dưới đây là “gia đình mèo Lykoi” của Dorota Strychar, 36 tuổi, đến từ Legnica, Ba Lan. Cô là người đầu tiên ở Ba Lan sở hữu giống mèo này, chúng được mua về từ Mỹ vào cuối năm 2017.

Lykoi được mệnh danh là “ma sói trong họ nhà mèo” nhờ vẻ ngoài độc đáo, kết hợp của nhiều giống mèo khác nhau. Thoạt trông, những con mèo Lykoi vừa giống loài mèo không lông sphynx, vừa giống đôi mắt to tròn của mèo Mỹ lông ngắn nhưng lại có khuôn mặt hao hao nhân vật người sói Wolverine.

Giống mèo Lykoi cực kỳ quý hiếm được nhân giống lần đầu tiên vào năm 2011 tại bang Tennessee (Mỹ) và thường được bán với giá khoảng 2.000 USD mỗi con giống.

Chúng là kết quả của sự đột biến gen ở loài mèo Mỹ lông ngắn. Sự đột biến gen khiến những con mèo Lykoi không phát triển lông như các loài mèo bình thường mà bị ức chế, khiến khu vực quanh mắt, mũi, miệng và tai chúng đều không có lông.

Phần lông còn lại trên cơ thể mèo Lykoi cũng phát triển giống như loài sói.

Một điều đặc biệt khác khiến mèo Lykoi trở nên khác với tất cả các giống mèo là chúng có hành vi như một… con chó! Chúng rất tình cảm, thích gần gũi con người, trung thành với chủ, tò mò khám phá xung quanh, ăn nhiều và rất hiếu động.

Chúng sở hữu khả năng săn mồi nhanh nhạy giống như loài sói, luôn theo sát và vồ vào bất cứ thứ gì mà chúng cho là con mồi của mình.

Mèo ma sói giá 50 triệu một con - Ảnh 2.
Vẻ ngoài của một chú mèo Lykoi nhỏ – Ảnh: CATERS NEWS AGENCY
Mèo ma sói giá 50 triệu một con - Ảnh 3.
Dorota Strychar đã nhân giống mèo Lykoi khi mua về từ Mỹ, hiện cô có 4 mèo lớn và 6 mèo con – Ảnh: CATERS NEWS AGENCY
Mèo ma sói giá 50 triệu một con - Ảnh 4.
Vẻ ngộ nghĩnh và bản tính đặc biệt khiến giống mèo này đặc biệt quý hiếm, giá cao và không phải ai cũng có thể mua được. Đơn giản vì số cá thể mèo Lykoi trên thế giới hiện nay rất ít – Ảnh: CATERS NEWS AGENCY
Mèo ma sói giá 50 triệu một con - Ảnh 5.
Khi mới sinh, giống mèo này nhìn như loài mèo không lông sphynx – Ảnh: CATERS NEWS AGENCY
Mèo ma sói giá 50 triệu một con - Ảnh 6.
Những giống mèo bình thường khi bé lông xù, lớn lên lông mềm mượt, nhưng loài Lykoi thì càng lớn lông càng “mất trật tự”, xù xì như lông chó sói – Ảnh: CATERS NEWS AGENCY

KA KA ( Theo Daily Mail)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến