Mua chim lạ về chơi, tá hỏa phát hiện loài nguy cấp quý hiếm

0
76

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể Cò mỏ thìa từ Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên. Đây là loài động vật thuộc danh mục nguy cấp quý hiếm, cần được chăm sóc và bảo vệ.

Mua chim lạ về chơi, tá hỏa phát hiện loài nguy cấp quý hiếm - 1
Cá thể cò mỏ thìa này có trọng lượng 1,7 kg, chiều cao khoảng 60 cm, sải cánh rộng trên 70 cm.

Trước đó, ông Hồ Năng Niên (trú tại thôn 8, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên) thấy con chim đẹp nên mua về nuôi. Sau đó nhiều người đến chơi và cho biết, đây là cò mỏ thìa đặc biệt quý hiếm nên đã báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh và Hạt Kiểm lâm Cẩm xuyên đến kiểm tra và xác định đúng là cỏ mỏ thìa, thuộc nhóm IB, danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Cá thể cò mỏ thìa tại nhà ông Niên có trọng lượng 1,7 kg, chiều cao khoảng 60 cm, sải cánh rộng trên 70 cm, được gia đình bàn giao lại cho cơ quan chức năng.

Cò mỏ thìa đã được Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận, chăm sóc và bảo vệ.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết, sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã giao cho cán bộ chăm sóc, nuôi dưỡng, kiểm tra sức khỏe. Hiện cá thể này đã nhanh nhẹn hơn, ăn khỏe hơn. Sau khi khỏe mạnh, chúng tôi sẽ xem xét khu vực có sinh cảnh sống phù hợp để thả về tự nhiên.

Trước đó, vào tháng 8/2019, 1 cá thể chim già đẩy khổng lồ, quý hiếm cũng được Hạt kiểm lâm huyện Can Lộc bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để chăm sóc, bảo vệ.

Theo Trần Hoàn

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến