Ngày hội Doanh nhân Việt Nam: Đấu giá cặp sừng bò dát vàng 24K giá 99 triệu đồng

2
187

Việc đấu giá một cặp sừng động vật hoang dã dát vàng 24K ở buổi gặp mặt chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam đang gây xôn xao vì nhiều người cho rằng có thể vi phạm công ước về việc cấm buôn bán quốc tế các loại động thực vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng.

 Cặp sừng bò được bán giá 99 triệu đồng gây xôn xao cộng đồng mạng

Trước đó, tối 2/10, Hội doanh nhân trẻ Nghệ An đã tổ chức tiệc chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam với mục tiêu phát động xây dựng phong trào xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong tiệc chào mừng, Hội doanh nhân trẻ Nghệ An có tổ chức bán đấu giá sản phẩm là một cặp sừng bò dát vàng 24K. Sau các vòng đấu giá với mục đích dành tiền làm từ thiện, người trúng đấu giá cặp sừng bò là ông Nguyễn Thủ Thường – Giám đốc Công ty TNHH Hoa Thường (TP Vinh, Nghệ An) với số tiền 99 triệu đồng. Tuy nhiên, sự việc này đang gây xôn xao cộng đồng mạng vì có người cho rằng nếu đưa cặp sừng ra đấu giá làm từ thiện là vi phạm pháp luật, vi phạm công ước về việc cấm buôn bán quốc tế các loại động thực vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Xôn xao đấu giá cặp sừng bò dát vàng 24K giá 99 triệu đồng - 1
Ngoài 99 triệu đồng từ việc đấu giá sừng bò, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã quyên góp được 1,5 tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến thông tin này, ông Trần Vĩnh Quý, phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Nghệ An khẳng định, đây chỉ là sản phẩm mỹ nghệ, được chế tác từ sản phẩm động vật đã được cấp phép. Sản phẩm này được làm từ 339 sừng bò và chóp sừng bò nuôi được nhập khẩu từ Uganda (châu Phi) vào ngày 7/7/2017, có trọng lượng hơn 15.200kg. Cặp sừng được Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thành An Pro tặng để đấu giá nhằm quyên góp tiền ủng hộ người nghèo. Sản phẩm này được đưa ra giá khởi điểm ban đầu là 40 triệu đồng.

“Đây là sản phẩm mỹ nghệ được chế tác, có giấy tờ nhập khẩu hợp lệ và không phải là hàng quốc cấm. Mặc dù được phép nhưng có ý kiến về sản phẩm liên quan đến động vật hoang dã, chúng tôi sẽ kiểm tra lại”, ông Quý thông tin.

Ông Trần Văn Điệp, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thành An Pro người tặng cặp sừng cho Hội doanh nhân trẻ Nghệ An cho hay, cặp sừng này được mua từ một người bạn ở Hà Nội, không phải là sừng bò tót hay bò rừng Nam Phi mà là sừng bò nuôi ở Nam Phi.

“Khi đấu giá, ban tổ chức có mời tôi lên để giới thiệu sản phẩm tôi đã giới thiệu rõ ràng đây là sừng bò nhập khẩu châu Phi cắm bệ tứ linh dát vàng 24k, có bọc đồng mạ vàng 24k”, ông Điệp khẳng định.

Trước những thông tin gây xôn, Hội doanh nhân trẻ Nghệ An đã có thông cáo báo chí về sự việc. Trong thông cáo báo chí, Hội doanh nhân trẻ Nghệ An khẳng định: “Sản phẩm sừng bò nhập khẩu Châu Phi cắm vệ tứ linh dát vàng không phải là loại sừng có nguồn gốc từ động vật hoang dã, đây là sừng bò nuôi được nhập khẩu từ Uganda đến cảng Hải Phòng ngày 7/7/2017”.

Theo Ngân Khánh

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Hùng Lê

lấy tiền đi làm từ thiện là ổn rồi, không việc gì mà phải chỉ trích cả
thiếu gì người đấu giá rồi đút túi riêng?

Bento

người ta có đồ quý mang ra đấu giá làm từ thiện là tốt, việc gì phải nhảy đổng lên ???
làm việc tốt từ thiện cũng bị nói